10 bức ảnh đáng suy ngẫm về ‘thời đại smartphone’

  10 bức ảnh đáng suy ngẫm về ‘thời đại smartphone’ - Ảnh 1

Không thể phủ nhận nhiều tiện ích mà những chiếc điện thoại di động mang lại cho mỗi người trong công việc, giải trí,… Đi đâu, làm gì, nhiều người cũng không rời mắt khỏi chiếc smartphone, ngay cả khi sang đường. (Ảnh Babycakes Romeo)

  10 bức ảnh đáng suy ngẫm về ‘thời đại smartphone’ - Ảnh 2

Trên các trang mạng xã hội, cư dân mạng đang truyền tay nhau bức ảnh một cặp đôi ngồi nghỉ ở một quán trà đá. Trong trang phục cô dâu chú rể, cả hai chăm chú nhìn vào điện thoại mà không để ý đến nhau. Cư dân mạng đã thi nhau vào bình luận khi được hỏi: “Bạn nghĩ gì về bức ảnh này?”. (Ảnh Facebook)

  10 bức ảnh đáng suy ngẫm về ‘thời đại smartphone’ - Ảnh 3

Ngồi nói chuyện với người yêu mà chàng trai chỉ dán mắt vào điện thoại khiến cô gái giận dỗi: “Anh nghĩ sao nếu em dán chiếc điện thoại của anh vào trán em để em có thể nghĩ rằng anh đang nhìn em nói chuyện hay không?”. (Ảnh Babycakes Romero)

  10 bức ảnh đáng suy ngẫm về ‘thời đại smartphone’ - Ảnh 4

Những thiết bị này giúp con người kết nối nhưng có thể khiến người ta thờ ơ ngay cả khi ở bên cạnh nhau. (Ảnh Babycakes Romero)

  10 bức ảnh đáng suy ngẫm về ‘thời đại smartphone’ - Ảnh 5

Bạn có thấy chạnh lòng khi thấy bức ảnh này: Cụ bà và em bé trở nên cô đơn khi mọi người trong gia đình đều dán mắt vào những chiếc smartphone.

  10 bức ảnh đáng suy ngẫm về ‘thời đại smartphone’ - Ảnh 6

Tình yêu tan vỡ vì chiếc smartphone: “Nhìn này em yêu, anh vừa mới mua một chiếc điện thoại mới. Thật trùng hợp, em đã có bạn trai mới rồi!”….”Em vừa nói gì đó?”. (Ảnh Babycakes Romero)

  10 bức ảnh đáng suy ngẫm về ‘thời đại smartphone’ - Ảnh 7

Em bé chăm chú vào chiếc Ipad, không còn thích thú với thú bông và những đồ chơi bình thường nữa.

  10 bức ảnh đáng suy ngẫm về ‘thời đại smartphone’ - Ảnh 8

Ngay cả khi “thần Chết” ngay bên cạnh vẫn không quên rút điện thoại ra “tự sướng”. “Trước khi ngài đưa tôi đi, tôi muốn cập nhật ảnh đại diện đã”. (Ảnh Babycakes Romero)

  10 bức ảnh đáng suy ngẫm về ‘thời đại smartphone’ - Ảnh 9

Lạm dụng điện thoại thông minh có thể dẫn đến tình trạng nhiều người trở nên thụ động, thu mình lại và sẽ ngại nói chuyện với những người xung quanh. (Ảnh Babycakes Romero)

Thi Ân

Comments are closed.