4 kiểu makeup cho mắt bạn nên thử mùa hè này

1. Đánh mắt khói màu tím:

Dùng một chiếc cọ mềm đánh một ít phấn mắt màu tím lên toàn bộ bầu mắt. Có thể đánh đè lên một chút phấn mắt màu khác nhưng chỉ một ít ở ngoài rìa rồi đánh đều cho các màu hòa vào nhau thật tự nhiên. Bạn không cần phải kẻ mắt hay dùng mascara vì chúng ta muốn một kiểu makeup thật nhẹ nhàng.

2. Hiệu ứng đôi mắt búp bê:

Để tạo được hiệu ứng mắt búp bê to tròn, lông mi phải là điểm nhấn. Ở kiểu makeup này chúng ta sẽ nhấn vào hàng mi bằng cách để các sợi lông mi dính vào nhau. Nghe có vẻ kì lạ phải không vì chúng ta luôn tìm cho mình một loại mascara tốt và không làm dính mi. Nhưng lạ mà đẹp, nó sẽ cho bạn đôi mắt to tròn khi nhìn từ xa. 

Bạn chỉ cần chải mascara như bình thường, lúc mascara còn ướt bạn hãy dùng ngón tay ghép vài sợi lông mi vào với nhau. Sau đó bạn có thể đánh mắt màu nhạt để tạo phong cách ngọt ngào hơn.

3. Mí mắt lấp lánh:

Kiểu makeup này mang đến cho đôi mắt bạn chiều sâu một cách vô cùng tự nhiên mà không cần đánh những màu sắc đậm khác. Đôi mắt bạn sẽ lấp lánh mỗi khi bạn chớp mắt.

Bạn hãy đánh phấn mắt màu xám nâu lên bầu mắt phía trên sau đó thoa một ít son bóng không màu lên phần mí mắt. Uốn mi, chải lông mày và bỏ qua mascara. Và để tương phản với mí mắt lấp lánh, hãy dùng son đỏ dạng lì.

4. Kẻ mắt mèo:

Kiểu makeup này phù hợp nhất với bạn có khoảng cách giữa hai mắt xa nhau, nên nếu mắt bạn không như vậy, bạn có thể không cần đến kiểu kẻ mắt này.

Để kẻ mắt mèo này, bạn hãy dùng phấn mắt có một chút đen và một chút xám vào đuôi mắt trong, đánh đậm nhạt tùy thích. Để nhẹ nhàng hơn, bạn không cần dùng phấn mắt lên bầu mắt.

Comments are closed.