Ai sẽ đẩy Công Phượng ngồi dự bị?

Phượng chơi tốt trên đất Malaysia, nhưng tại SEA Games anh rất có thể sẽ phải ngồi dự bị vì những cái tên dưới đây.”Có 10 Công Phượng, HAGL vẫn phải sử dụng ngoại binh”Không còn ông Hải “lơ”, Miura ung dung đi xem Công VinhTan mộng U19 Việt Nam

HLV Miura vừa công bố danh sách 30 cầu thủ triệu tập cho SEA Games 28.

Trong đó, hàng tiền đạo bao gồm Công Phượng, Văn Toàn (HAGL), Tuấn Tài, Phúc Tịnh (SLNA), Thanh Bình (Thanh Hóa), Văn Long (SHB Đà Nẵng), Hồng Quân (Quảng Ninh).

Trong những cái tên này, ngoài Phượng thì Tuấn Tài và Hồng Quân được đánh giá rất cao. Cả hai cái tên mới bổ sung vào U23 Việt Nam đều có khả năng đá rộng và đặc biệt xuất sắc khi đá cắm.

So với Phượng, Tuấn Tài cũng như Hồng Quân có ưu thế hơn về lối đá hiện đại và khả năng tì đè, chớp thời cơ như một “sát thủ vòng cấm”.

Vì thế nếu chọn sơ đồ có 2 tiền đạo, HLV Miura rất có thể sẽ lựa chọn Tuấn Tài kết hợp với Mạc Hồng Quân hơn là Công Phượng.

Mạc Hồng Quân nhiều khả năng sẽ chiếm vị trí đá cắm trong đội hình U23 Việt Nam dự SEA Games 28 của HLV Miura

Mạc Hồng Quân nhiều khả năng sẽ chiếm vị trí đá cắm trong đội hình U23 Việt Nam dự SEA Games 28 của HLV Miura

Trong trường hợp ông sử dụng sơ đồ với một tiền đạo, một hộ công và 4 tiền vệ, Công Phượng có vẻ như thích hợp cho vị trí hỗ trợ trung phong. Tuy nhiên tại vị trí này, anh lại chịu những sự cạnh tranh khác.

Những Hoàng Thịnh, Huy Hùng vốn chơi ở vị trí giữa sân, trong khi Phi Sơn thường đá dạt biên. Nhưng HLV Miura vốn là người thích thử nghiệm các học trò ở vị trí mới.

Ông hoàn toàn có thể đôn một trong 3 cầu thủ này lên chơi tại vị trí hộ công, đặc biệt là Phi Sơn, để tận dụng khả năng tạo đột biến trực diện cũng như sút xa trái phá.

Cách đây ít tuần khi SLNA đụng độ HAGL, Phi Sơn đã chơi hay hơn hẳn Công Phượng, góp công lớn giúp đội bóng xứ Nghệ chiến thắng 2-0

Cách đây ít tuần khi SLNA đụng độ HAGL, Phi Sơn đã chơi hay hơn hẳn Công Phượng, góp công lớn giúp đội bóng xứ Nghệ chiến thắng 2-0

Hoặc giả với cặp Hồ Tuấn Tài – Mạc Hồng Quân, HLV Miura cũng có thể để một người đá cắm, một người còn lại lùi về phía sau làm nhiệm vụ hỗ trợ.

Cựu danh thủ Thể Công Vũ Mạnh Hải Các cầu thủ HAGL sẽ không đóng vai trò trụ cột trong ĐT U23 Việt Nam dù vậy bất cứ HLV nào có trong tay cầu thủ nhiều kĩ năng như Công Phượng đều rất quý. Chiến lược gia Nhật Bản sẽ biết sử dụng Công Phượng hợp lý.

Chắc chắn vào ngày 5/5 tới khi tập trung đội tuyển, HLV Miura sẽ cho các học trò thử nghiệm mọi phương pháp có thể.

Và ông thầy Nhật sẽ phải thử nghiệm nhiều đội hình để ứng phó với tình huống không Công Phượng – có thể do thẻ phạt, do chấn thương hay do phong độ kém.

Nếu trong quá trình thử nghiệm, những sơ đồ không Công Phượng mang đến tính hiệu quả cao hơn, thì chuyện Phượng sau đó phải dự bị luôn sẽ là điều dễ hiểu!

Công Phượng lập fanpage chính thức trên mạng xã hội Công Phượng lập fanpage chính thức trên mạng xã hội Fabregas bị xúc phạm trắng trợn trên Emirates Fabregas bị xúc phạm trắng trợn trên Emirates Công Vinh: Mọi thứ đang trở lại bình thường! Công Vinh: Mọi thứ đang trở lại bình thường!

theo Trí Thức Trẻ

Comments are closed.