[ẢNH] Nga hạ thủy ‘Hố đen đại dương’ thế hệ mới

[ẢNH] Nga hạ thủy ‘Hố đen đại dương’ thế hệ mới - ảnh 1

Đây là chiếc thứ 4 trong số 6 chiếc Nhà máy đóng cho Hạm đội Biển Đen.

[ẢNH] Nga hạ thủy ‘Hố đen đại dương’ thế hệ mới - ảnh 2

Trước đó nhà máy đã bàn giao 3 chiếc đầu tiên là Novorossiysk, Rostov trên sông Don và Stary Oskol. Hai chiếc còn lại đang đóng là Veliky Novgorod và Kolpino, sẽ hoàn tất trong vòng 2 năm tới.

[ẢNH] Nga hạ thủy ‘Hố đen đại dương’ thế hệ mới - ảnh 3 [ẢNH] Nga hạ thủy ‘Hố đen đại dương’ thế hệ mới - ảnh 4 [ẢNH] Nga hạ thủy ‘Hố đen đại dương’ thế hệ mới - ảnh 5 [ẢNH] Nga hạ thủy ‘Hố đen đại dương’ thế hệ mới - ảnh 6

Tham dự lễ hạ thủy tàu ngầm Krasnodar có Tổng Tư lệnh Hải quân, Đô đốc Viktor Chirkov, Phó Thống đốc thành phố St. Petersburg Sergei Movchan và Tổng Giám đốc điều hành nhà máy Admiralty, Alexander Buzakov.

[ẢNH] Nga hạ thủy ‘Hố đen đại dương’ thế hệ mới - ảnh 7

Theo kế hoạch của Bộ Tổng tư lệnh Hải quân Liên bang Nga, đến năm 2016, sáu chiếc tàu ngầm  thuộc Project 636.3 Warszawianka phải được xây dựng xong và bàn giao cho Hải quân. Tất cả các tàu ngầm của dự án này sẽ được phiên chế trong thành phần lực lượng tàu ngầm của Hạm đội Biển Đen.

[ẢNH] Nga hạ thủy ‘Hố đen đại dương’ thế hệ mới - ảnh 8 [ẢNH] Nga hạ thủy ‘Hố đen đại dương’ thế hệ mới - ảnh 9

Tàu ngầm Project 636.3 được trang bị hệ thống dẫn đường quán tính mới nhất, hệ thống quản lý thông tin tự động hiện đại.

[ẢNH] Nga hạ thủy ‘Hố đen đại dương’ thế hệ mới - ảnh 10

Tốc độ của các tàu ngầm Project 636.3 đạt 20 hải lý, có thể lặn sâu tối đa 300m, có khả năng hoạt động trong vòng 45 ngày đêm, thủy thủ đoàn 52 người, có lượng choán nước 4.000 tấn, được trang bị 6 ống phóng ngư lôi.

[ẢNH] Nga hạ thủy ‘Hố đen đại dương’ thế hệ mới - ảnh 11 [ẢNH] Nga hạ thủy ‘Hố đen đại dương’ thế hệ mới - ảnh 12

Theo đánh giá của các chuyên gia, tàu ngầm Kilo thuộc Project 636.3 có hiệu quả tác chiến cao hơn so với tàu ngầm của các dự án trước. Chúng có độ ồn thấp  nhất trong số các tàu nội địa. Tầm phát hiện mục tiêu của các tàu ngầm này vượt xa 3-4 lần so với các tàu ngầm của đối phương.

[ẢNH] Nga hạ thủy ‘Hố đen đại dương’ thế hệ mới - ảnh 13 [ẢNH] Nga hạ thủy ‘Hố đen đại dương’ thế hệ mới - ảnh 14 [ẢNH] Nga hạ thủy ‘Hố đen đại dương’ thế hệ mới - ảnh 15 [ẢNH] Nga hạ thủy ‘Hố đen đại dương’ thế hệ mới - ảnh 16

Vũ khí tàu gồm có 6 ống phóng ngư lôi 533mm có thể phóng ngư lôi, thủy lôi và tên lửa hành trình tấn công đa năng Klub. Chúng có thể phát hiện mục tiêu ở cự li gấp 3-4 lần cự li mà đối phương có thể phát hiện ra chúng.

Comments are closed.