[ẢNH] Những thời khắc lịch sử của chiến tranh Vệ quốc

Những bức ảnh đi theo lịch sử đã lần lượt ghi lại những sự kiện mang tính bước ngoặt đối với quân và dân Xô viết như: Khi quân phát xít tiến sát Moscow, thành phố Stalingrad bị vây hãm, Hồng quân phản công tiêu diệt chủ nghĩa phát xít cũng như hình ảnh chiến thắng của Hồng quân tại Berlin và trên Quảng trường đỏ…

Xin giới thiệu tới bạn đọc những hình ảnh lịch sử do phóng viên chiến trường của hãng thông tấn TASS ghi lại về cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại:

[ẢNH] Những thời khắc lịch sử của chiến tranh Vệ quốc - ảnh 1 Khí cầu phòng không tại thành phố Moscow trong bối cảnh quân phát xít đang ngày càng áp sát thủ đô Liên bang Xô viết năm 1941. [ẢNH] Những thời khắc lịch sử của chiến tranh Vệ quốc - ảnh 2 Máy bay tiêm kích Xô viết tuần tra trên bầu trời Moscow năm 1941. [ẢNH] Những thời khắc lịch sử của chiến tranh Vệ quốc - ảnh 3 Nhà văn Alexey Tolstoi gặp gỡ một đơn vị không quân trực chiến tại mặt trận năm 1941. [ẢNH] Những thời khắc lịch sử của chiến tranh Vệ quốc - ảnh 4 Một đơn vị trinh sát Hồng quân đụng độ lính phát xít Đức tại Tualsa năm 1942. [ẢNH] Những thời khắc lịch sử của chiến tranh Vệ quốc - ảnh 5 Quảng trường Nhà ga trung tâm thành phố Stalingrad bị tàn phá sau các đợt ném bom của phát xít Đức năm 1942. [ẢNH] Những thời khắc lịch sử của chiến tranh Vệ quốc - ảnh 6 Chỉ huy một đơn vị Hồng quân phát lệnh xung phong. Người lính chưa xác định được danh tính này sau đó đã hy sinh trong trận đánh năm 1942. [ẢNH] Những thời khắc lịch sử của chiến tranh Vệ quốc - ảnh 7 Một đơn vị pháo phòng không Nga hạ nòng tiêu diệt cụm phòng ngự của lính phát xít. [ẢNH] Những thời khắc lịch sử của chiến tranh Vệ quốc - ảnh 8 Hồng quân phản công năm 1943 [ẢNH] Những thời khắc lịch sử của chiến tranh Vệ quốc - ảnh 9 Khôi phục sản xuất tại một nhà máy ở thành phố Stalingrad để tiếp viện cho chiến trường năm 1943. [ẢNH] Những thời khắc lịch sử của chiến tranh Vệ quốc - ảnh 10 Các đơn vị Hồng quân tiến công địch ở thành phố Klaiped, vùng Baltic năm 1944. [ẢNH] Những thời khắc lịch sử của chiến tranh Vệ quốc - ảnh 11 Tiến về Berlin năm 1945. [ẢNH] Những thời khắc lịch sử của chiến tranh Vệ quốc - ảnh 12 Một trong những biểu tượng vĩ đại của Thế chiến 2 – Lá cờ chiến thắng của Hồng quân được cắm trên tòa nhà Quốc hội phát xít ở Berlin năm 1945. [ẢNH] Những thời khắc lịch sử của chiến tranh Vệ quốc - ảnh 13 Xe tăng Hồng quân trên đường phố Berlin ngày 1/5/1945. [ẢNH] Những thời khắc lịch sử của chiến tranh Vệ quốc - ảnh 14 Chiến sĩ Hồng quân ăn mừng khi đại diện phát xít Đức ký văn kiện đầu hàng. [ẢNH] Những thời khắc lịch sử của chiến tranh Vệ quốc - ảnh 15 Chiến sĩ Hồng quân gặp gỡ quân đồng minh tại Viena, Áo ngày 9/5/1945. [ẢNH] Những thời khắc lịch sử của chiến tranh Vệ quốc - ảnh 16 Người dân Moscow chào mừng những người lính chiến thắng trở về từ mặt trận ở ga Belarusky năm 1945. [ẢNH] Những thời khắc lịch sử của chiến tranh Vệ quốc - ảnh 17 Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng năm 1945 tại Moscow. [ẢNH] Những thời khắc lịch sử của chiến tranh Vệ quốc - ảnh 18 Hồng quân thu cờ hiệu của các đơn vị quân sự Đức trên chiến trường. [ẢNH] Những thời khắc lịch sử của chiến tranh Vệ quốc - ảnh 19 Nguyên soái quân đội Xô viết Gregory Zhukov trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng năm 1945.

Comments are closed.