Bắt kẻ dùng xe gian

Công an đã bắt giữ các đối tượng liên quan để điều tra, làm rõ, gồm: Nguyễn Quang Thanh (SN 1980, hộ khẩu tại phường Bưởi, quận Tây Hồ; hiện ở phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, có 2 tiền án); Trần Đình Mạnh (SN 1983, hộ khẩu ở phường Ngọc Hà, Ba Đình, từng có 2 tiền án và 10 tiền sự); Lê Anh Tuấn (SN 1975, hộ khẩu tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, có 2 tiền sự và 1 tiền án); Hán Văn Quyền (SN 1973, hộ khẩu ở xã Xuân Quang, huyện Tam Nông, Phú Thọ); Nguyễn Hồng Tuấn (SN 1975, hộ khẩu ở phường Đại Kim, Hoàng Mai; hiện ở phường Kim Mã, Ba Đình, có 2 tiền án và 2 tiền sự).

Trước đó, khoảng 9h30 ngày 24/4, tổ công tác Công an Quận Bắc Từ Liêm làm nhiệm vụ trên tuyến đường Đỗ Nhuận (phường Xuân Đỉnh) phát hiện Quyền (có lai lịch như trên) điều khiển xe Honda Lead màu vàng, BKS: 30N8-3991 có biểu hiện nghi vấn liền dừng xe kiểm tra hành chính. Quyền không xuất trình được giấy đăng ký xe và khai nhận đấy là xe của Thanh nhờ bán hộ. Trước đó, Quyền còn bán hộ Thanh 3 xe máy không rõ nguồn gốc khác.

Tổ công tác đã dẫn giải Quyền đến phòng trọ của Thanh ở ngõ 87, đường Tân Xuân (phường Xuân Đỉnh). Tại đây, công an phát hiện, bắt quả tang Thanh cùng Mạnh, Tuấn và 2 người khác đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. 

Công an thu giữ 8 gói ni lông bên trong có chứa chất bột màu trắng được xác định là heroin. Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện tại phòng trọ và ngoài hành lang có 5 xe máy các loại không rõ nguồn gốc. Công an đã lập biên bản và dẫn giải các đối tượng cùng vật chứng về trụ sở để xác minh, làm rõ.

Tại đây, Mạnh và Tuấn khai nhận đã gây ra 13 vụ trộm cắp xe máy trong khoảng thời gian từ tháng 1/2014 đến 4/2015.

Hiện, cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ vai trò, vị trí của từng đối tượng trong ổ nhóm để hoàn thiện hồ sơ, truy tố, xét xử. 

Comments are closed.