Bệnh nhân chết ở bệnh viện Nguyễn Trãi Không có BS trực

Sở Y tế TP HCM đã gửi công văn về cái chết của ông Trần Thanh Nam, 76 tuổi, ở 55/8 Trần Đình Xu, quận 1, TP HCM. Trong công văn Sở này cho biết, trong ngày ông Nam trở bệnh nặng và tử vong có 2 bác sĩ trực nhưng gia đình khẳng định họ đã mất hơn 30 phút tìm bác sĩ nhưng vô vọng đến khi người thân không đo được mạch thì bác sĩ mới xuất hiện. Theo báo cáo, ông Nam nhập viện điều trị phòng cấp cứu của Khoa Tim mạch I, BV Nguyễn Trãi chiều 24/3, trong tình trạng cơn đau thắt ngực không ổn định, tăng huyết áp, tiểu đường tuýp 2, rối loạn lipid máu kèm phình động mạch chủ ngực và chỉ định chăm sóc cấp I, theo dõi mạch huyết áp 6 lần/ngày, nằm nghỉ tại giường. Lịch trực cho bệnh nhân tại phòng này ngày 26/3 gồm bác sĩ Thanh Mai và bác sĩ Tuấn.  Benh nhan chet o benh vien Nguyen Trai: Khong co BS truc?  Bệnh viện Nguyễn Trãi-nơi xảy ra sự việc.

“Lúc 21giờ 20 phút bệnh nhân trở bệnh nặng kíp trực có mặt tổ chức cấp cứu tích cực nhưng 23 giờ ngày 26/3 bệnh nhân đã tử vong”- công văn do ông Thượng ký, nêu.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, bà Phạm Thị Thu, vợ ông Nam cùng con trai là Trần Thanh Tiến, hai người có mặt trong ngày 26/3, một lần nữa khẳng định bệnh viện đã thông tin sai sự thật.

Theo bà Thu, khoảng 20 giờ 10 phút tối 26/3, khi thấy chồng khó thở, kèm sốt bà và con trai đã đến báo cho các điều dưỡng trực ở phòng cấp cứu của khoa Tim mạch nhưng cả 4 điều dưỡng, y tá không đến xem. 

Bà Thu và anh Tiến đều khẳng định, lúc thấy ông Nam mệt hơn, khó thở đã chạy tìm bác sĩ ở phòng không có, chạy ra phòng cấp cứu chung ở gần cổng bệnh viện nhờ một bác sĩ trực ở đó nhưng bác sĩ này bận nên chạy về lại khoa. 

Lúc này bà Thu gặp một nhân viên và người này nói sẽ gọi bác sĩ giúp. Nhưng theo bà Thu hơn 30 phút sau bác sĩ trực của khoa tên là Mai mới về đến nơi. Thời điểm này, anh Tiến cho biết bố anh đã không còn mạch, đã tử vong.

Anh Trần Thanh Tiến cho biết, ngày 10/4, lãnh đạo BV Nguyễn Trãi có đến gia đình bà Thu để xin lỗi gia đình và giải thích nguyên nhân tử vong.

 Theo anh Tiến, phía bệnh viện cho rằng, bác sĩ trực hôm đó có phải chạy qua chạy lại kiểm tra nhiều bệnh nhân cấp cứu nên không theo dõi được sức khỏe của ông Nam. Anh Tiến cho biết, gia đình sẽ khởi kiện vụ việc ra tòa.

Comments are closed.