BKAV sẽ chính thức trình làng Bphone vào nửa cuối tháng Năm

Một nguồn tin từ Bkav ngày 5/5 tiết lộ, dự kiến trong vài ngày nữa giấy mời tham dự sự kiện đình đám ra mắt Bphone sẽ gửi tới báo giới.

Như vậy, trong nửa cuối tháng Năm, sản phẩm được Bkav “bí mật” thông tin này chính thức trình làng.

Trước đó, một nguồn tin cho hay, giá của Bphone sẽ rơi vào khoảng 13-15 triệu đồng.

Nếu vậy, đây là chiếc điện thoại đầu tiên của một hãng sản xuất trong nước có mức giá trên 10 triệu đồng, bởi trước đây, hầu hết các điện thoại thương hiệu Việt đều chủ yếu góp mặt ở phân khúc giá trung bình hoặc giá rẻ.

Đây hoàn toàn không phải là mức giá “hấp dẫn” người dùng. Song, phía Bkav khẳng định, Bphone không đánh vào thị trường smartphone giá rẻ hay trung cấp mà “sẽ đối đầu với các siêu phẩm như iPhone 6, Galaxy S6, Xperia Z3 hay One M9.”

Dự án Bphone đã được phát triển bởi các chuyên gia Việt Nam từ năm 2010 và hiện đang được tiến hành sản xuất đại trà ở một nhà máy đặt tại Cầu Giấy, Hà Nội.

Việc lựa chọn sản xuất sản phẩm ở Việt Nam được cho là sẽ “tận dụng lợi thế có sẵn về năng lực sản xuất linh kiện điện tử, tiết kiệm chi phí gia công và giảm thiểu khả năng bị lộ sản phẩm…”

Tốn khá nhiều giấy mực của báo giới kể từ khi Bkav đem Bphone đến CES 2015, song đến nay thiết kế và cấu hình của Bphone vẫn chưa “bị lộ.” Song, ông Nguyễn Tử Quảng đã từng nói sản phẩm này đẹp và cá tính hơn iPhone 6.

Hiện, thông tin rò rỉ chỉ cho thấy, Bkav sẽ dùng sapphire làm nguyên liệu sản xuất mặt kính camera; máy được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon và màn hình 5 inch do Sharp sản xuất có độ phân giải 1080p, đèn flash kép hai màu như iPhone 6/6Plus, LG G3…

Như vậy, chúng ta vẫn phải chờ đến ngày Bphone chính thức ra mắt để có thể khẳng định xem sản phẩm này có đáng “đồng tiền bát gạo” hay chỉ là chiêu quảng cáo.

>> Bphone vs. iPhone: “Ngựa non” đòi đối đầu “ông kẹ”, liệu có khôn ngoan?

Theo Vietnam

Comments are closed.