BPhone có tạo nổi Big Bang ?

Giới yêu thích công nghệ Việt Nam tỏ hồ nghi, liệu sau những gì đã xúc tiến, BKAV có tạo nên sản phẩm thực sự như những đánh giá đồn thổi trong cộng đồng ?

Thậm chí nhiều người chơ rằng, BKAV đang cố gắng tạo nên một vụ Big Bang giữa thị trường Việt, với chiếc điện thoại BPhone đang gây sự hiếu kỳ.

BPhone, vì sao hot?

Ông Vũ Thanh Thắng, phó chủ tịch BKAv đã luôn nhấn mạnh với báo giới khi liên hệ rằng, BPhone là sản phẩm hoàn toàn thuần việt, được các nhà máy của BKAV sản xuất, do chính công sức và trí tuệ của các kỹ sư đang làm việc tại BKAV tạo ra.

Nghĩa là nhà sản xuất, tập đoàn BKAV của Việt Nam hoàn toàn làm chủ mọi khâu, từ thiết kế kiểu dáng, cơ khí, cho đến phần mềm bên trong, không khác gì Apple hay Samsung…

Một đơn vị Việt Nam, lần đầu tiên bước vào mảng sản xuất thiết bị số, lại lựa chọn một sản phẩm hoàn toàn “made in tự tui” như vậy, thật sự khiến cộng đồng hào hứng. Rất nhiều người yêu thích công nghệ đã bày tỏ trên diễn đàn BKAV, dù có thế nào, họ cũng ủng hộ với thái độ tự hào, và sẽ sử dụng sản phẩm nếu có trên thị trường.

BKAV tự tin khẳng định BPhone là sản phẩm thuần túy làm ra từ bàn tay người Việt.

Hơn nữa, lựa chọn của BKAV lại nhắm vào mảng công nghệ tiên tiến, sản xuất máy “đẳng cấp” chứ không theo đuổi dòng máy rẻ tiền. Những đánh giá “khoe khoang” cho BPhone là sản phẩm vượt trội so với thế giới, tương đương Apple, Sony… càng khiến người ta tò mò. Những thông điệp mới đây về âm thanh, thiết kế sản phẩm do BKAV “up mở” đưa ra, càng làm cho cộng đồng chú ý.

Điểm cuối cùng, BKAV, như một hiệu ứng đám đông, luôn gắn với những đánh giá “nổ”. Những nhận xét hài hước về tập đoàn này, về Chủ tịch tập đoàn Nguyễn Tử Quảng, luôn khiến cộng đồng mạng “cười rung người”. Do đó, BPhone, lại như một thành phẩm mới, nhận đầy những nhận xét ác ý nhưng tiếu lâm, mỗi ngày qua lại một thu hút thêm cộng đồng.

Thực có như lời ?

Tâm điểm của mọi phát biểu, nhận xét, chỉ trích nếu có về BPhone, chính là thái độ nghi hoặc của xã hội trước một sản phẩm cụ thể, do đích thân chủ tịch BKAV giới thiệu. Liệu sản phẩm ấy, có được như những lời “có cánh” mà diễn đàn BKAV cập nhật đưa ra, hay sẽ chỉ là “con hổ giấy” ?

Đại diện truyền thông BKAV đến giờ phút này, vẫn chưa có một xác nhận rõ ràng nào về sản phẩm. Những dư luận xung quanh, đều được BKAV xác định là tin đồn cả, mà đã là tin đồn thì… nói sao cũng được.

Liệu BPhone có thật sự chất lượng như những thông tin đã đưa ?

Cho nên, ngay con số 1.000 quan khách sẽ được mời ra mắt BPhone, cũng sẽ rất nhanh được cộng đồng mạng chế tác thành “300 chiến binh” hoặc các hình ảnh tương tự. BPhone được suy luận thành BomPhone, cũng không là điều lạ lùng với một tập đoàn “hay làm nổ diễn đàn”.

BPhone thực sự ra mắt sẽ thế nào và sẽ đi ra thị trường thế nào, vẫn là câu hỏi để cộng đồng chờ đợi, có lẽ là sau hơn một tháng nữa.

Có điều, như một thành viên lãnh đạo BKAV tâm sự, đây là sản phẩm của doanh nghiệp, đã mất hơn 4 năm đầu tư, đã “dám” đưa ra ở một triển lãm công nghệ thế giới, tất nhiên không phải trò đùa.

BKAV, tự thân là một đơn vị hoạt động tích cực về công nghệ tại Việt Nam, cho đến nay vẫn luôn bảo đảm các sản phẩm có chất lượng và uy tín, những đối tác làm việc không có phàn nàn chê trách tiêu cực.

Nghĩa là, đơn vị này đang thực sự hành động vì chính giá trị và danh dự của mình, không hề có khái niệm dùng vốn ngân sách hay đầu tư bên ngoài nào để có thể suy luận lũng đoạn.

Nên BPhone có tạo nổi Bing Bang hay không, tập đoàn BKAV không bình luận, và chỉ nhắn gởi: Hiểu sẽ thấy!

>> Smartphone BKAV: ‘Đẳng cấp’ hay tin đồn?

Theo Nguyên Đức

Bizlive

Comments are closed.