Cảnh sát giao thông 3 năm từ chối tiền hối lộ 132 lần

Theo Tin tức từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Thượng úy Vương Văn Vương – cán bộ Đội CSGT Rạch Chiếc thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM – được coi là tấm gương điển hình liêm khiết không nhận hối lộ trong quá trình thực thi công vụ.

Thượng úy Vương Văn Vương – cán bộ Đội CSGT Rạch Chiếc, được phân công thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, điều hòa giao thông tại các giao lộ, các tuyến đường, với môi trường làm việc khó khăn (nắng, mưa, gió, khói bụi…) và thường xuyên phải tiếp xúc với rất nhiều các đối tuợng tham gia giao thông.

Tuy nhiên, đồng chí Vương luôn thể hiện tinh thần thái độ làm việc trách nhiệm, nghiêm túc, đoàn kết, phối hợp cùng các đồng chí trong đơn vị không ngừng nâng cao hiệu quả công tác xử lý vi phạm hành chính, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác đề ra, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn đảm trách trên cả 3 mặt về số vụ, số người chết, số người bị thương.

Ngoài niềm đam mê và hết lòng vì công việc, đồng chí Vương còn là một tấm gương sáng về thực hành tiết kiệm, chống quan liêu, tham nhũng, không nhận hối lộ của người vi phạm. Từ năm 2012 đến năm 2014, đồng chí đã có 132 lượt nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ với tổng số tiền trên 25.000.000 đồng.

Với những thành tích đạt được trong thời gian trên, đồng chí đã vinh dự được trao tặng 01 Bằng khen của Bộ Công an và 12 Giấy khen của Công an Thành phố.

Ngoài tấm gương tiêu biểu trên vẫn còn rất nhiều tấm gương dũng cảm, người tốt, việc tốt trong lực lượng CSGT thành phố. Trước đó, vào cuối năm 2014, Phòng cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (PC67) công an TP.HCM đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất xắc trong năm 2014.

PC67 đã biểu dương 50 lượt tập thể, 3.628 lượt cán bộ cảnh sát (CBCS) là tấm gương trong công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông.

Trong số đó có 1.471 lượt CBCS nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ của người vi phạm với tổng số tiền 202.675.000 đồng.

3 tấm gương tiểu biểu nhất của năm gồm: Thượng úy CSGT Vương Văn Vương, (Đội CSGT Rạch Chiếc) 25 lượt không nhận hối lộ của người vi phạm giao thông với số tiền 5 triệu đồng. Thượng úy Phạm Tấn Nghĩa và thượng úy Nguyễn Hồng Tiến cùng Đội CSGT Bình Triệu 44 lần không nhận hối lộ với số tiền hơn 7 triệu đồng.

Theo Người đưa tin

Comments are closed.