Cặp vợ chồng nhận nuôi hơn 40 đứa trẻ trong 26 năm

Theo Tencent, năm 1989, khi đang trên đường từ nhà máy phân bón địa phương về nhà, Chen Tianwen và vợ là Guo Gairan, người ở tỉnh Sơn Tây, nhìn thấy một đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Đứa bé dường như bị khuyết tật. Cặp vợ chồng động lòng bèn quyết định đưa bé về nhà chăm sóc cùng 3 con của họ.

Cũng từ đó, Chen và vợ thường để ý xem có đứa bé nào bị bỏ rơi hay không. Vài năm sau, họ mang về nhà thêm mấy đứa trẻ nữa để nuôi dưỡng. Biết tin vợ chồng ông Chen đang nhận nuôi nhiều trẻ ở nhà, chính quyền địa phương đã đến điều tra. Thời đó, tuy chưa có cơ quan phúc lợi xã hội, mỗi tháng chính quyền vẫn hỗ trợ gia đình với mức 150 tệ mỗi bé.

Khi số trẻ nhận về nuôi càng lúc càng nhiều, một mình bà Guo không thể chăm sóc cho các con. Vì thế, ông Chen quyết định nghỉ việc ở nhà máy để giúp vợ. Cả gia đình đành dựa vào làm mảnh đất nhỏ như nguồn thu nhập chính.

Ban đầu, hàng xóm trong làng không chấp nhận gia đình ông Chen. Mỗi khi ra đường, vợ chồng ông thường bị thờ ơ, trong khi các con ông không thì bị họ cấm chơi cùng những đứa trẻ khác vì chê chúng bốc mùi và vô học. Thậm chí đứa lớn nhất trong nhà là Junwei cũng từng vài lần xích mích với bố mẹ về cách sống mà họ chọn. Cuối cùng, ông Chen đành thú nhận rằng cũng giống như những đứa con khác, Junwei được vợ chồng ông nhận về nuôi. Nghe tin đó, cậu bé tức giận bỏ nhà đi, đến nay vẫn chưa quay về.

Sau khi biết về trường hợp của gia đình Chen, những người tốt bụng từ nhiều nơi khác đã gửi tiền, quần áo và các đồ dùng khác tới để vợ chồng ông bớt gánh nặng về kinh tế. Hiện tại, mỗi tháng chính quyền địa phương hỗ trợ mỗi bé 1.000 nhân dân tệ (160 USD).

Thời gian trôi qua, dần dần vợ chồng ông Chen cũng được dân làng và chính phủ ghi nhận như những công dân kiểu mẫu. “Cuối cùng thì chúng tôi cũng không còn là những kẻ ngốc nghếch trong mắt mọi người. Việc mà chúng tôi làm đều vì mục đích tốt”, bà Guo nói.

Mỗi năm vào Tiết Thanh Minh, vợ chồng ông Chen lại đi tảo mộ những đứa trẻ mà họ chăm sóc nhưng không may qua đời. Tuy không xây mộ cho các con, ông Chen vẫn nhớ chính xác vị trí chúng được chôn cất trên mảnh đất của gia đình.

Theo Ngôi Sao

Comments are closed.