Chất lượng tinh trùng sẽ giảm sút nếu nam giới thường xuyên thiếu ngủ

Theo như những gì được đăng tải trên tạp chí The American Journal of  Epidemiology của cuộc nghiên cứu này thì, những người đàn ông không có đủ thời gian ngủ, chất lượng và số lượng tinh trùng sẽ bị giảm sút nghiêm trọng.  

Chất lượng tinh trùng sẽ giảm sút nếu nam giới thường xuyên thiếu ngủ

Trong những nam giới không bị bị trầm cảm thì một chứng bệnh thường đi liền với rối loạn giấc ngủ, những người có vấn có vấn đề về giấc ngủ tỷ lệ tinh trùng sẽ giảm khoảng 33%, và 30 % số lượng tinh trùng tổng thể. Không chỉ vậy, so với những nam giới có giấc ngủ ngon, ngủ đủ giấc thì sức bơi của tinh trùng ở những người ngủ ít cũng kém hơn hẳn.

Mặc dù hiện tượng này vẫn chưa lý giải được đầy đủ lý do nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng, sức hồi phục chất lượng tinh binh sau giấc ngủ là điều cần được các đấng mày râu quan tâm, chú ý đến.

Qua các nghiên cứu trước đó, ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm sẽ giúp cải thiện tim mạch, giữ trọng lượng cơ thể lý tưởng, giúp cho các chức năng phân tích của não trở nên sắc bén hơn.  

Chất lượng tinh trùng sẽ giảm sút nếu nam giới thường xuyên thiếu ngủ

Ngoài việc đảm bảo ngủ đủ giấc để đem lại sức khỏe, nam giới cũng cần hạn chế và tốt nhất là nên loại bỏ những thói quen xấu, gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất và lượng của tinh trùng như rượu, bia, cà phê. Đặc biệt là vào lúc chiều tối, không nên uống rượu trong vài giờ trước khi đi ngủ.

Tốt nhất bạn nên đi ngủ sớm, không thức quá 23h và thực hiện theo đúng thời khóa biểu này. Thêm nữa là khi ngủ bạn nên tắt nguồn ánh sáng để làm giảm sản xuất melatonin – hormone tự nhiên được sản xuất bởi tuyến tùng trong não giúp điều chỉnh chu kì ngủ – thức sinh học của cơ thể.

Phong Linh

Comments are closed.