chìm phà Sewol

Đã 1 năm trôi qua nhưng mỗi khi qua lớp học cũ em Yang Jeong-won (17 tuổi) – một trong những người may mắn sống sót khi chiếc phà Sewol bị chìm ngày 16/4/2014, vẫn nhớ ký ức về những người bạn và thầy giáo mà em yêu quí – những người đã mất trong vụ chìm phà.

“Khi chúng em ra ngoài tập thể dục chỉ có hơn chục người. Em cứ nghĩ vẫn còn các bạn khác đang ở trong lớp, nhưng thực ra không còn ai cả”, em Yang Jeong-won nói.

Bà Shin Jumja – người có con thiệt mạng trong vụ chìm phà, cũng thường đến lớp học của con mỗi khi nhớ về cậu con trai. “Tôi đến lớp học của con vì luôn nghĩ con tôi đang học và đang chơi ở đây. Tôi cùng một số bà mẹ khác thường đến dọn dẹp lớp học. Tôi nhìn ảnh con trên điện thoại, viết thư cho con và dán nó lên bàn”.

Ngày 15/4, thân nhân những người thiệt mạng trong vụ chìm phà Sewol sẽ tới đảo Jindo tham gia buổi lễ đặc biệt tưởng nhớ những người xấu số. Mặc dù thuyền trưởng phà Sewol đã phải chịu 36 năm tù vì tội gây tai nạn nghiêm trọng và bỏ rơi hành khách trong lúc chiếc phà bị chìm, kỹ sư trưởng của phà nhận án tù 30 năm, 13 thành viên thủy thủ đoàn bị tuyên các mức án tới 20 năm tù, nhưng những người nhà nạn nhân đang gây sức ép buộc Chính phủ cần phải có nhiều biện pháp hơn nữa để tránh thảm họa tương tự có thể xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Đọc nhiều

Em bé 4 tháng tuổi sống sót kỳ diệu giữa đống đổ nát tại Nepal Em bé 4 tháng tuổi sống sót kỳ diệu giữa đống đổ nát tại Nepal 5 người Việt mắc kẹt tại đỉnh Namche, Nepal chưa thể xuống núi Một thiếu niên Nepal 15 tuổi sống sót kỳ diệu sau 5 ngày trong đống đổ nát Triều Tiên: Lò phản ứng Yongbyon có thể đã hoạt động trở lại Liên minh quân sự Arab bị cáo buộc sử dụng bom chùm

Tin liên quan

Vụ chìm phà Sewol: Học sinh sống sót ra tòa làm chứng Học sinh ngày đầu tiên trở lại trường sau vụ chìm phà Sewol Tổng thống Hàn Quốc cam kết sẽ không để xảy ra thảm họa tương tự vụ chìm phà Sewol

Comments are closed.