Cơ trưởng, tiếp viên VNA bị bắt ở Hàn Quốc

Cơ trưởng, tiếp viên VNA bị bắt ở Hàn Quốc 15/04/2015 18:19 GMT 7

TTO – Chiều 15-4, Cục Hàng không cho biết đang phối hợp với Vietnam Airlines (VNA) theo dõi sự việc một cơ trưởng và một tiếp viên của VNA bị hải quan Hàn Quốc bắt vì mang vàng mà không khai báo.

Tang vật giấu trong giày của cơ trưởng - Ảnh: Yonhap News Tang vật giấu trong giày của cơ trưởng – Ảnh: Yonhap News

Cục Hàng không Việt Nam cho biết ngày 14-4, một số báo của Hàn Quốc đưa tin hai thành viên phi hành đoàn của một hãng hàng không Việt Nam (một cơ trưởng và một tiếp viên) bị Cục thuế quan của sân bay giao nộp cho cảnh sát Hàn Quốc vào ngày 13-4.

Theo thông tin từ các báo này, ngày 10-3, sau khi bay từ Hà Nội đến sân bay quốc tế Gimhae (Busan), một cơ trưởng và một tiếp viên bị phát hiện giấu 6 thỏi vàng (mỗi thỏi là 1kg) dưới đế giày khi đi qua hệ thống máy dò kim loại của sân bay. Trong đó, tiếp viên hàng không giấu 2 thỏi và cơ trưởng giấu 4 thỏi.

Cục Hàng không cho biết theo báo cáo của VNA: trên chuyến bay VN 426 khởi hành từ Hà Nội đi Busan ngày 10-3, cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng (35 tuổi) và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong đã mang theo vàng và không khai báo. Sau đó, hai người này bị hải quan tại sân bay Gimhae, Pusan, Hàn Quốc bắt giữ.

Theo báo cáo của VNA, nhà chức trách Hàn Quốc vẫn chưa thông tin chính thức cho phía Việt Nam.

TUẤN PHÙNG

Comments are closed.