Công Vinh bị tước bàn thắng kỷ lục

vinh4-8586-1430788052.jpg

Công Vinh mừng bàn thắng ở giây thứ 11. Ảnh: Tính Anh.

Sau khi tổng hợp các báo cáo và xem lại băng ghi hình, chiều nay 4/5, ban tổ chức giải V-League thông báo kết luận về bàn thắng siêu tốc trong trận Bình Dương – Hải Phòng tại vòng 11 V-League. Theo đó, Công Vinh chỉ thực hiện động tác khống chế bóng, cùng lúc đó, cầu thủ Vũ Ngọc Thịnh của Hải Phòng áp sát và gây ra tình huống đưa bóng vào lưới nhà, giúp đội chủ nhà Bình Dương mở tỷ số trận đấu sớm.

Căn cứ để ban tổ chức giải đưa ra kết luận là băng hình trận đấu gồm băng truyền hình, băng kỹ thuật của ban tổ chức, thu từ 6 camera đặt ở sau cầu môn và khu vực 16m50.

Ở trận đấu giữa Bình Dương và Hải Phòng, ngay sau tiếng còi khai cuộc, Công Vinh nhanh như cắt băng xuống xâm nhập vòng cấm đối phương và bóng được đưa qua đầu thủ thành Thanh Thắng. Bàn thắng ở giây thứ 11 ban đầu được công nhận cho Công Vinh nhưng ban tổ chức đổi ý sau khi xem lại băng ghi hình.

Như vậy, Công Vinh chưa thể có bàn thắng thứ hai ở mùa giải năm nay và thứ 110 ở V-League. Tại Bình Dương, tiền đạo Nghệ An lập tức có suất đá chính sau sự ra đi của HLV Lê Thụy Hải. Anh khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để nâng cao thành tích ghi bàn của mình tại giải vô địch quốc gia trong những vòng đấu còn lại.

Ngọc Hà

Comments are closed.