Cùng bảng U23 Việt Nam

Ngày hôm qua, nước chủ nhà Singapore đã tiến hành bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 28. Bảng A gồm U23 Singapore, U23 Indonesia, U23 Myanmar, U23 Campuchia và U23 Philippines. Còn bảng B bao gồm U23 Thái Lan, U23 Việt Nam, U23 Malaysia, U23 Lào, U23 Brunei và U23 Đông Timor. Nhìn chung, bảng B được đánh giá là sẽ có sự cạnh tranh quyết liệt, khi cả U23 Thái Lan, U23 Malaysia và U23 Việt Nam đều tiến bộ rõ rệt trong thời gian gần đây.

Cũng như báo chí Việt Nam, giới truyền thông Thái Lan và Malaysia đều đưa tin rầm rộ về sự kiện bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 28, đồng thời nhận định về cơ hội của các đội trong bảng.

Tờ Thai Post đưa dòng tít: “Chúng ta lại rơi vào bảng tử thần” để nói về sự kiện U23 Thái Lan sẽ phải đối đầu U23 Việt Nam và U23 Malaysia trong hành trình tìm vé bán kết môn bóng đá nam SEA Games 28.

Trong khi đó, tờ Daily News nhấn mạnh: “U23 Thái Lan đã rơi vào bảng đấu khó, nhưng không được phép lo sợ. Chúng ta là đội có thực lực mạnh nhất và chỉ cần vượt qua vòng bảng, cơ hội vô địch sẽ rất rõ ràng”.

Còn tờ Bangkok Post bình luận: “U23 Việt Nam và U23 Malaysia đã có sự tiến bộ rõ rệt trong thời gian qua. “Zico Thái” (HLV Kiatisak của U23 Thái Lan-PV) cần phải thận trọng và có sự chuẩn bị tốt nhất có thể”.

So với người Thái, sự quan tâm của người Mã dành cho SEA Games 28 còn lớn hơn. Có những tờ báo đăng tải đến 2-3 bài viết nói về sự kiện U23 Malaysia sẽ đối đầu U23 Thái Lan và U23 Việt Nam tại bảng B. Ngoài ra, họ cũng đánh giá cao khả năng đi tiếp và đoạt HCV của thầy trò Datuk Ong Kim Swee. Dẫn lời Chủ tịch LĐBĐ Malaysia – Tan Sri Mohamad Noor Abd Rahim, tờ The Star cho hay: “Chiếc HCV sẽ giúp bóng đá Malaysia tìm lại vị thế của mình, đồng thời cũng sẽ là một cú hích tinh thần rất ý nghĩa cho cả nền bóng đá”.

Tờ The Malaysian Insider đi sâu về vấn đề chuyên môn khi nói rằng: “LĐBĐ Malaysia đã hy sinh vòng loại U23 châu Á trên sân nhà để dồn lực cho SEA Games 28 và giờ là lúc mà U23 Malaysia sẽ cho U23 Thái Lan và U23 Việt Nam thấy sức mạnh đích thực của mình”.

Tờ The Edge Daily cũng đánh giá rất cao khả năng đi tiếp của U23 Malaysia khi chạy dòng tít: “Duyên nợ với U23 Thái Lan, U23 Việt Nam và tấm vé đi tiếp trong tầm tay”…

TIN NÓNG ngày 16/4:

Hai người mẫu môi giới mại dâm bị bắt như thế nào?

Tuyển công chức: Thi 10, trượt 9

Nhà máy lọc dầu Dung Quất ‘dọa’ đóng cửa: Không có cơ sở

‘Dự án lãng phí’ 14 triệu USD: Chủ tịch tỉnh báo cáo Thủ tướng những gì?

Đô đốc Mỹ cáo buộc Hải quân Nga gợi nhớ Chiến tranh Lạnh

Comments are closed.