Đã có thể đưa trợ lý ảo Cortana lên Android

Tuy nhiên, Cortana trên Android chỉ có thể chạy được tiếng Ý. Xuất hiện hình ảnh chiếc smartphone LG chạy Windows PhonePhong Ma – Game hành động top đầu Hàn Quốc sắp có mặt trên Windows PhoneMicrosoft phát hành bản Windows 10 for Phone build 10051 cho smartphone LumiaGame thủ ấn tượng mạnh với game Tây Du Ký đầu tiên trên Windows Phone

Vừa qua, một nhóm lập trình viên của Ý mang tên “OrangeSec” đã cho biết họ đã thành công trong việc đưa trợ lý ảo Cortana của Windows Phone lên nền tảng Android. Cortana trên Android có tên gọi là “Portana”, chỉ có thể hiểu được tiếng Ý và bắt buộc phải kết nối với Internet để gửi và nhận thông tin từ máy chủ Microsoft thì mới hoạt động được. Tuy nhiên, Portana dường như hoạt động khá hạn chế và không thể tương tác sâu với Android như Cortana và Windows Phone.

 

Trước đó, Microsoft cũng đã từng tỏ rõ ý định sẽ mang Cortana lên nhiều nền tảng khác nhau nhằm thu hút người dùng dịch vụ của mình. Trong thời gian ngắn sắp tới, trợ lý ảo của Windows Phone sẽ được tích hợp bên trong Windows 10 để tăng cường trải nghiệm người dùng.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào Microsoft sẽ ra mắt Cortana trên iOS và Android.

>> Microsoft móc nối Cyanogen: pha “lật kèo” Android lớn nhất trong lịch sử?

Comments are closed.