Đan Lê: Tin nhắn ‘Em yêu anh’ chỉ làm ta thêm tổn thương

Hai ngày trở lại đây dân mạng xôn xao với trò chơi tin nhắn “Em yêu anh” để xem phản ứng của ông xã. Sau khi có tin nhắn phản hồi của chồng, các chị em sẽ chụp lại màn hình và khoe với mọi người. Các phản ứng của cánh mày râu khá đa dạng và được các chị em chia sẻ liên tục trên mạng xã hội. Trò chơi này nhận được phản ứng rất tích cực của mọi người.

Tuy nhiên, mới đây, trên trang cá nhân, diễn viên Đan Lê bất ngờ chia sẻ status không ủng hộ trào lưu này. Đan Lê cho rằng “bởi chúng ta đang thử, đang tự biến mình thành trò đùa và cho phép người đàn ông của mình đùa cợt, nghi ngờ sự thật hiển nhiên đó”. Nữ diễn viên cũng đưa ra quan điểm việc nói những lời lẽ yêu thương nên diễn ra hàng ngày chứ đừng chỉ vì một trò chơi nhắn tin cho chồng mình như vậy.

traoluu-2745-1429868581.jpg

Trào lưu tin nhắn này đang làm mưa, làm gió trong cộng đồng mạng.

Ngay khi những dòng tâm sự này được chia sẻ cũng có nhiều ý kiến trái chiều nổ ra. Bạn Hong Van viết: “Đúng vậy, cứ nói lời yêu thương với chồng nếu bạn muốn, cần gì phải thử, làm như thế là không tôn trọng. Mình cũng thấy trò này vui nhưng không nhất thiết”.

Nickname Dao Truong chia sẻ: “Em thấy chị nói đúng theo góc nhìn của chị. Nhưng em nghĩ, khi họ nhắn như thế, mỗi người có một tâm tư khác nhau, hoàn cảnh khác chị à”.

Độc giả Loan Lê nhận xét: “Qua trào lưu này mình chỉ thấy 1điều đơn giản đó là người VN mình không có thói quen thể hiện tình cảm bằng lời nói nên cũng sẽ lúng túng khi nhận những lời nói tình cảm đó thôi”.

danle-3993-1429867139.jpg

Ảnh chụp màn hình.

Status chia sẻ của diễn viên “Cầu vồng tình yêu”:

Mấy ngày nay Facebook rộ lên mốt nhắn tin cho chồng/ bạn trai: “Em yêu anh” để thử phản ứng. Cá nhân mình thấy trò ấy chẳng có gì hài hước, vui vẻ hoặc hay ho gì cả. Không hiểu sao việc chồng/bạn trai thiếu trân trọng lời yêu thương của mình (kể cả đùa) lại là thứ buồn cười và được đem ra nhả nhớt (mà người tham gia trò này nhiệt tình nhất lại là các chị em).

Tại sao vậy? Vì chúng ta quen với sự coi thường của người chúng ta yêu thương nhất ư? Hay vì chúng ta đã biết trước kết quả và đang tự trào chua xót? À, vâng “Lời nói chót lưỡi đầu môi” và “Tình yêu thể hiện bằng hành động chứ không phải lời nói”. Nhưng dẫu có nhiều lý lẽ đến đâu mình vẫn tin, nếu được chọn, ai cũng muốn nghe những lời yêu chân thành. Mà đơn giản nhất, dễ dàng nhất là thể hiện tình yêu bằng lời nói chúng ta còn không làm được thì còn mong chờ gì những việc làm lớn lao hơn?

Sở dĩ, khi nhắn “Em yêu anh” và chúng ta nhận được: “Nhầm à?”, “Điên à?”, “Say à?”, “Đòi mua gì à?”… là bởi chúng ta đang “thử”, đang tự biến mình thành trò đùa và cho phép người đàn ông của mình đùa cợt, nghi ngờ sự thật hiển nhiên đó. Hãy làm thật, nhắn thật hàng ngày, hàng tuần nếu cảm thấy yêu chồng/ bạn trai và muốn nói lên điều ấy. Hãy để những lời yêu thương là thói quen chia sẻ và cần được thấu hiểu. Đừng giấu kỹ đến nỗi phải ngại ngùng hay nghi hoặc khi chúng ta trao/ nhận nó.

Viết những dòng này không phải mình muốn dạy đời, lên lớp ai cả. Bản thân mình không phải chưa gặp trường hợp như thế bao giờ. Nhưng mình không muốn, một hành động đẹp như nhắn lời yêu thương lại bị đem ra giễu cợt. Chúng ta đang vô tình biến một trò đùa thành nhận thức xã hội. Giống như chuyện một người đàn ông vào bếp, làm việc nhà, chăm con giúp vợ hoặc đi nhậu và vợ gọi về sớm là bị bêu riếu núp váy vợ, đội vợ lên đầu… đến phát ngượng, trong khi đáng ra những người làm ngược lại mới phải xấu hổ.

Đừng share và chơi trò vô bổ đó nữa. Nó không làm chúng ta yêu nhau hơn, nó chỉ làm chúng ta thêm tổn thương, làm chúng ta lệch lạc trong suy nghĩ và coi thường những lời nói đáng ra phải trân trọng.

Dahie

Comments are closed.