Đạn pháo liên quân Ả rập cày xới miền bắc Yemen

Theo BBC, các cuộc không kích nói trên đã khiến 43 dân thường thiệt mạng, hơn 100 người khác bị thương ở các vùng thuộc thủ đô Sanna và quận Hajjah.

Đây được cho là chiến dịch đáp trả cuộc tấn công của phiến quân Houthi vào Najran, một quận biên giới Saudi Arabia mới đây, khiến 3 người chết. Phát ngôn viên liên quân Ả rập, Ahmed al-Asseri tuyên bố: “Chúng tôi sẽ trả lời họ bằng các hành động thích đáng”. Chỉ ít giờ sau, liên quân đã đổ bom, đạn vào các khu vực của phiến quân Houthi ở miền bắc Yemen.

Trong khi đó, 22 tổ chức viện trợ quốc tế mới đây cho biết, các hoạt động cứu trợ dân thường Yemen đang bị cản trở do việc thiếu thốn các năng lượng cũng như diễn tiến giao tranh giữa các bên tham chiến.

Giám đốc Tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save Children) ở Yemen, Edward Santiago cho biết, hàng triệu người Yemen trong đó gồm nhiều trẻ em đang đối diện với rủi ro.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, đã có ít nhất 646 dân thường thiệt mạng kể từ khi liên quân Ả rập do Saudi Arabia dẫn đầu không kích Yemen từ hôm 26/3 tới nay.

Comments are closed.