Đập IE, xây trình duyệt Microsoft Edge

Trình duyệt Spartan giờ đây đã có tên gọi chính thức là Microsoft Edge, với những sứ mệnh như nâng cao trải nghiệm người dùng và thay thế IE quá cũ kỹ. Microsoft hút máu đối thủ: đưa thành công ứng dụng iOS và Android lên Windows 10Microsoft Build 2015 tối nay: Đầy hứa hẹn!Toàn cảnh Microsoft BUILD 2015: Trình duyệt Spartan ra mắt, tên chính thức EdgeMảng điện thoại của Nokia trở thành “cục nợ” cho Microsoft

Đúng như những cam kết trước đây của Microsoft, tại sự kiện Build 2015 dành cho giới lập trình viên, “ông trùm” Windows đã chính thức công bố trình duyệt mới nhất của mình là Microsoft Edge – từng biết đến với các tên Spartan nhằm thay thế cho hệ thống Internet Explorer khá cũ kỹ.

Điều khá thú vị là cái tên Edge mà Microsoft đặt cho trình duyệt mới của mình lại khiến người ta liên tưởng rất nhiều đến chiếc smartphone siêu phẩm của Samsung là Galaxy S6 Edge, với đặc điểm chung là thể hiện sự đột phá của những hàng này.

Tuy nhiên, nếu là một người chăm chỉ theo dõi tin tức, chắc chắn cái tên Microsoft Edge sẽ không phải là điều gì quá bất ngờ khi trước đó, hãng từng đặt tên cho engine sử dụng trên trình duyệt thử nghiệm của Windows 10 là EdgeHTML.

Tất nhiên, bên cạnh việc kế thừa Internet Explorer, Microsoft Edge cũng được hãng trú trọng dành cho các khách hàng là doanh nghiệp. Theo đó, Microsoft Edge được thiết kế với tiêu chí cơ bản và tối giản nhất có thể, đi kèm với nhiều tính năng hữu ích như chú thích trực tiếp trên trình duyệt, tích hợp Cortana hay chế độ đọc sách.

Trên sân khấu Microsoft Build 2015, lão làng Joe Belfiore chia sẻ: “Bạn sẽ phải cảm thấy thực sự bất ngờ với trái bom Microsoft Edge trong những ngày sắp tới.” Và với cương vị là trình duyệt mặc định của Windows 10, Microsoft được kỳ vọng sẽ trở thành công cụ được nhiều người dùng đón nhận nhất.

Để làm được điều này, Microsoft được cho là sẽ hỗ trợ tối đa các tiện ích từ Chrome và Firefox. Rõ ràng, đây là cách hay để Edge sớm vươn lên, sánh ngang với 2 đối thủ, trong khi đó, một mặt lại ngầm khắc phục những yếu điểm bấy lâu.

Còn theo mô tả của hãng, những tiện ích vốn thân quen với người dùng, giờ đây sẽ xuất hiện trên Microsoft Edge, tuy nhiên, chúng sẽ được chỉnh sửa đi ít nhiều. Hiện tại, vẫn chưa rõ gã khổng lồ Redmond sẽ làm sao để cài những tiện ích này trên Edge, nhưng chắc chắn, nó sẽ chẳng khác mấy so với việc hãng đã chuyển đổi thành công ứng dụng Android và iOS lên Windows 10.

>> Microsoft hút máu đối thủ: đưa thành công ứng dụng iOS và Android lên Windows 10

Comments are closed.