Doanh thu kỷ lục của Apple trong quý I

  Doanh thu kỷ lục của Apple trong quý I/2015 - Ảnh 1

iPhone 6 và iPhone 6 Plus đang là những “con át chủ bài” của Apple

Trong báo cáo kinh doanh quý I/2015, Apple thu về 58 tỷ USD, tăng 27,2% so với cùng kỳ năm trước, đạt lợi nhuận 13,6 tỷ USD. Đây là quý có kết quả cao thứ hai trong lịch sử Apple và cũng là quý đầu năm thành công nhất của công ty trong mảng kinh doanh smartphone.

Với việc bán được gần 61,2 triệu smartphone trong quý I/2015, tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2014 với chỉ 43,7 triệu máy, doanh số iPhone vẫn không có dấu hiệu suy giảm.

Trung Quốc là một trong những thị trường chủ chốt của công ty với doanh thu tại đây tăng trưởng 71% so với cùng kỳ năm ngoái lên 16,8 tỷ USD.

“Chúng tôi phấn khích với sự tăng trưởng của iPhone, Mac và kho ứng dụng App Store, những hạng mục làm nên kết quả kinh doanh quý vừa qua”, CEO Timothy D. Cook của Apple nói trong họp báo công bố kết quả kinh doanh.

Theo nhận định của các chuyên gia phân tích thị trường, sở dĩ Apple đạt được doanh số bán iPhone kỷ lục là nhờ kích cỡ màn hình thiết bị này đã được cải thiện đáng kể. Người dùng smartphone bắt đầu tìm đến những thiết bị cầm tay màn hình rộng nhiều hơn; iPhone màn hình 4,7 inch và 5,5 inch đã đáp ứng được thị hiếu người dùng.

Apple cũng công bố một khoản thanh toán cổ tức tăng 0,52 USD mỗi cổ phiếu, thanh toán vào ngày 14/5 cho các cổ đông. Công ty hiện đang nắm giữ 193,5 tỷ USD tiền mặt và thị trường chứng khoán.

Ngoài sự gia tăng trong thanh toán cổ tức, Apple cho biết họ sẽ lại một lần nữa mở rộng quyền mua lại cổ phần của mình từ 90 tỷ USD lên 140 tỷ USD.

Kiều Hương (Tổng hợp)

Video tham khảo:

Galaxy S6 và iPhone 6 ‘so tài’ độ bền trong nước sôi

Comments are closed.