Dự báo thời tiết ngày 12

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên hôm nay, thời tiết miền bắc khá mát mẻ. Khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên vẫn tiếp tục duy trì nắng nóng.

Dự báo thời tiết ngày 11/5: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào Dự báo thời tiết ngày 10/5: Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 39 độ Dự báo thời tiết ngày 9/5: Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở khu Đông Bắc Bắc Bộ, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết miền bắc mát mẻ.

Dự báo ngày mai (12/05), nắng nóng sẽ chấm dứt.

Ở khu vực Nam Bộ, nắng nóng vẫn với nhiệt độ phổ biến từ 33-36 độ. Nhưng đến chiều tối và đêm sẽ có mưa rào và dông với diện mưa ở khoảng 1/3 diện tích khu vực và trong cơn dông nhiều khả năng có thể kèm theo lốc xoáy và gió giật mạnh.

Trên biển, ở vùng biển phía Nam, gió Tây Nam với cường độ cấp 3, cấp 4. Thời tiết biển chủ yếu có mưa rào và dông vài nơi, tập trung chính vào lúc chiều tối và đêm. Sóng gió không mạnh và thời tiết cũng khá tốt nên sẽ thuận lợi cho các hoạt động của tàu thuyền. Khi thời tiết có mưa dông thì tàu thuyền cần cảnh giác và đề phòng vì trong cơn dông có thể sẽ kèm theo gió giật mạnh và lốc xoáy.

Dự báo chi tiết cho các vùng ngày 12/5:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32oC

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông nam đến đông cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ, có nơi dưới 23oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 31oC

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, từ gần sáng ngày mai có mưa rào và rải rác có dông; phía Nam mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, phía Nam có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32 độ, phía Nam 32 – 35 độ, có nơi trên 35oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ, phía Bắc có nơi trên 35oC

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34oC

Nam Bộ: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 33 – 36oC

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam đến đông cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 31oC.

 BẤM ĐÂY để xem thông tin thời tiết cập nhật từng giây 

 

119335

 

 

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn Thích và chia sẻ bài viết: Tin Tức Việt Nam

Comments are closed.