Dụng cụ đồ dùng thiết bị bảo hộ lao động giá sỉ uy tín SG

 

 

 

 

 

Giới thiệu và phân loại giày bảo hộ

Ngày nay an toàn trong lao động đang là vấn đề thúc bách nhất, được sự quan hoài lớn của người cần lao cũng như doanh nghiệp, đặt ra yêu cầu trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ cần lao, giay bao ho để tránh các tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra, song song nâng cao năng suất cần lao nói chung. Giày bảo hộ là một trang bị quan yếu và cấp thiết cho người lao động, với nhu cầu đó, xuất hiện rất nhiều loại giày bảo hộ với sự đa dạng cao trên thị trường

Theo một thống kê gần đây có khoảng 80% dân số trưởng thành từng có vấn đề hệ trọng đến bàn chân như bị chấn thương, đau nhức, sưng, nhiễm nấm, tê cứng… đa số những sự cố ấy xuất hành từ việc thiếu cẩn trọng hay bảo vệ đôi chân không đúng cách khi làm việc. Bàn chân của người lao động tiếp xúc với nhiều mối hiểm tại nơi làm việc như: Vật thể rơi hay lăn trúng chân, điện giật, vật sắc nhọn, nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, hóa chất, vi khuẩn, bề mặt trơn trượt dễ té ngã hoặc hiện tượng Ergonomic (do đứng quá lâu, phong độ làm việc không thích hợp…). Vậy việc cấp thiết là trang bị giày bảo hộ hạp với các bước như chọn lựa giày, thực hành đi thử, hình thành lề thói đi giày bảo hộ thẳng băng phối hợp với bảo quản giày ăn nhập và rà soát giày thường xuyên để phát huy tối đa chức năng của giày, giúp bạn chống lại mọi loại tổn thương có thể xảy đến với bàn chân của bạn. Chọn giày bảo hộ theo những mối nguy nhưng mà bạn phải đối mặt thẳng tắp trong quá trình cần lao. Bạn có thể tham khảo tiêu chuẩn CSA Z195-14 về giày bảo hộ cần lao và chọn lựa giày bảo hộ có chứng nhận CSA. để ý đặc biệt bảo vệ khối xương bàn chân (phần trên của bàn chân giữa các ngón chân và mắt cá chân), nơi có nguy cơ thương tổn nhiều nhất.

Phân loại giày bảo hộ

bây chừ trên thế giới cũng như ở Việt Nam có rất nhiều loại giảy bảo hộ của rất nhiều hãng khác nhau với sự đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, giá cả và tính năng Việc phân biệt giày bảo hộ lao động theo chất liệu là rất khó bởi sự đa dạng cao trong chất liệu dùng để sản xuất chúng. phổ biến hơn cả là các chất liệu nhựa, da, cao su và kết hợp giữa các chất liệu này để ăn nhập với mục đích dùng. thí dụ, một đôi giày chống thấm nước và thường xuyên dùng trong mùa mưa sẽ được làm từ chất liệu nhựa hoặc cao su. Theo tính chất dùng trong lao động người ta phân loại giày bảo hộ thành một số nhóm cơ bản sau đây: 

Giày bảo hộ chống đâm xuyên.

Giày bảo hộ chống va đập mũi bàn chân.

Giày bảo hộ chống trơn trượt chống bào mòn.

Giày bảo hộ chống tĩnh điện, chống điện áp.

Giày bảo hộ chịu nhiệt, chống dầu hoặc axit.

Giày bảo hộ chống sóc: giúp giảm áp lực lên gót chân và xương sống.

Bạn nên chọn những sản phẩm găng tay bảo hộ lao động có chất liệu tốt, không tác động hay kích ứng đặc biệt đến da, đặc biệt là những môi trường xúc tiếp trực tiếp với hoá chất độc hại và điện thì càng cần phải chọn lựa kỹ, bất cứ sơ ý nào cũng có thể gây hậu quả khó lường. Bạn có thể tham khảo các mẫu giày bảo hộ được cung cấp bởi Garan chúng tôi, kiêu hãnh thấu hiểu những khó khăn và nguy hiểm của người lao động để đưa ra những sản phẩm đem đến ích lợi tối ưu cho người tiêu dùng.

 

Comments are closed.