Đừng vô tình đi qua nhau

Trên đường đi, Savin được biết tên cậu là Bill, rất thích các trò chơi video, bóng đá và môn lịch sử. Hiện tại, Bill gặp phải nhiều rắc rối trong một vài môn học và chuyện đau buồn nhất vừa xảy đến với cậu là cuộc chia tay bất ngờ với cô bạn gái đã thương yêu ba năm qua.

Sau lần trò chuyện đó, Savin và Bill đã có những dịp ăn trưa cùng nhau tại căn-tin của trường. Trong những năm kế tiếp ở trường trung học, họ vẫn thường xuyên gặp gỡ nhau. Rồi năm cuối trung học được chờ đợi từ lâu cũng tới. Ba tuần trước khi lễ tốt nghiệp diễn ra, Bill hỏi Savin xem liệu họ có thể gặp nhau trò chuyện được không. Savin đồng ý và hẹn gặp nhau tại một quán cà phê gần trường.

Trong cuộc trò chuyện, Bill nhắc Savin nhớ lại cái ngày họ gặp nhau lần đầu: 

– Cậu có bao giờ tự hỏi vì sao vào hôm đó mình lại mang nhiều đồ về nhà như vậy không? – Bill hỏi rồi tự trả lời: 

– Cậu biết không, mình đã dọn sạch ngăn tủ vì mình không muốn để rác bẩn lại cho người khác. Lúc đó, mình đang rất tuyệt vọng vì mối tình đầu tan vỡ. Trước đó, mình đã mua được gần 30 viên thuốc ngủ ở các hiệu thuốc khác nhau và lần đó về nhà là để tự tử.

Nhưng khi gặp cậu, chúng mình cùng trò chuyện và cười đùa vui vẻ, mình nhận thấy rằng nếu chết đi, mình sẽ tiếc lắm khoảnh khắc vui tươi đó, và có thể cả quãng thời gian sau này nữa. Cậu thấy đấy, vào ngày hôm đó, khi cậu nhặt hộ mình những cuốn sách, cậu đã làm được hơn thế rất nhiều. Cậu đã cứu sống mình đấy!

Savin chỉ tình cờ giúp Bill nhặt mấy quyển sách và trò chuyện cùng bạn trên đường về đã giúp Bill từ bỏ ý định dại dột. Trong cuộc sống, có những lúc chúng ta giúp người khác một điều đơn giản nhưng ý nghĩa và ảnh hưởng của nó đôi khi rất lớn mà ta không biết trước được hết tầm quan trọng. 

Hãy gieo mầm thiện để đón nhận quả ngọt không chỉ cho mình mà cho những người xung quanh, cho cuộc đời thêm tươi đẹp, ý nghĩa. Nhớ nhé, hãy đừng vô tình đi qua nhau khi người xung quanh gặp khó khăn, dù chỉ là việc nhỏ.

Comments are closed.