EA Sports ngăn chặn nạn lừa đảo hoành hành trong FIFA 15

> Messi, Rooney… mùa 11 có giá bèo trong FIFA Online 3 > VED ra tuyên bố chính thức đối đầu với tình trạng hack IP

EA Sports cho biết các biện pháp ngăn chặn những kẻ lừa đảo trong chế độ Ultimate Team của FIFA 15 đã mang lại kết quả tích cực trong hai tháng vừa qua. Sắp tới, hãng này sẽ tiếp tục triển khai nhiều biện pháp khác tại Transfer Market, nơi người chơi trao đổi các cầu thủ thông qua loại tiền tệ trong game.

Ultimate Team là chế độ quản lý kiêm sưu tập thẻ bài rất nổi tiếng của dòng game FIFA. Đồng thời đây cũng là mảnh đất màu mỡ với những kẻ lừa đảo (scammer). Để chống lại điều này, EA Sports đã áp dụng giới hạn mức giá cầu thủ đối với người chơi, cùng với đó là ngừng các ứng dụn truy cập Transfer Market từ cuối tuần trước. Các động thái này được hi vọng sẽ giảm tình trạng đánh cắp tài khoản của người chơi, cũng như hạn chế ảnh hưởng của giới scammer lên nền kinh tế ảo của Ultimate Team. Tuy nhiên, điều đó cũng gây không ít thắc mắc cho những người chơi chân chính, khiến EA Sports phải nhanh chóng đưa ra những câu trả lời.

Hiện nay, giới scammer đang làm mức giá bán các cầu thủ trong game bị tăng tới mức phi lý và hoàn toàn nằm ngoài tầm của những game thủ trong sạch. Do vậy, việc áp dụng giới hạn mức giá cầu thủ sẽ giúp kiểm soát thị trường trong game và đặt ra mức giá sàn, cùng mức giá trần cho mỗi cầu thủ.

Mức giá sàn và giá trần của cầu thủ trong game

Mức giá sàn và giá trần của cầu thủ trong game

Ngoài ra, việc giới hạn mức giá cầu thủ còn giúp ngăn chặn việc đổi Coins một cách bất hợp pháp. Chính sách của EA Sports cấm hoàn toàn việc mua bán Coins giữa các game thủ, và cách duy nhất để kiếm được loại tiền này là mua trực tiếp trong game. Tuy nhiên, giới mua bán Coins vẫn tìm được cách lách luật thông qua các vụ mua bán cầu thủ trên Transfer Market. Với chính sách mới về giá bán cầu thủ, EA Sports hi vọng sẽ làm giảm sự hấp dẫn, cũng như số Coins mua bán được từ phương án này. Tất nhiên, quá trình đó sẽ ảnh hưởng tới các game thủ chân chính. Nhà sản xuất cho biết họ sẽ tìm cách cân bằng để tìm ra phương án tối ưu cho người chơi.

messi-638964-1428671044.jpg

Hồi tháng 2, EA Sports cũng loại bỏ khả năng truy cập Transfer Market từ ứng dụng nền web và thiết bị di động. Trước đó, các ứng dụng này chính là một trong những phuơng pháp chủ đạo để chuyển tiền trong giới mua bán và cày cuốc Coins.

Ultimate Team là chế độ mang lại rất nhiều lợi nhuận cho EA Sports, xuất hiện trong nhiều dòng game như FIFA hay Madden NFL. Game thủ có thể dùng tiền thật để mua tiền trong game (Coins) và sử dụng chúng để mua các gói cầu thủ ngẫu nhiên. Từ đó, người chơi sẽ xây dựng đội hình và lập nên một đội tuyển “trong mơ” cho mình.

Chính vì lợi nhuận khổng lồ từ Ultimate Team, chế độ chơi này cũng trở thành mục tiêu yêu thích của giới lừa đảo. Chúng đánh cắp tài khoản của người dùng và sử dụng thẻ tín dụng của họ để mua Coins, sau đó mua các cầu thủ quý hiếm trong game để bán lại kiếm tiền.

Vũ Anh

Comments are closed.