Game thủ LMHT Bắc Mỹ cho rằng dịch chuyển tức thời là bug

> Game thủ tìm ra bug game của Nidalee trong LMHT > Những bug game khủng khiếp nhất mọi thời đại

Mới đây, trên Youtube có tên Thai Vo xuất hiện một video với tựa đề “Khazic hack teleport LMHT” với nội dung về vị tướng Kha’Zix có khả năng “dịch chuyển tức thời”.

Một hình ảnh được cắt từ trong đoạn video cho thấy Kha'Zix đang đánh nhau ở đường trên đột nhiên biến mất và xuất hiện ở ở đường dưới. Trên đầu vẫn còn xuất hiện hiệu ứng thiêu đốt và lộ tầm nhìn.

Một hình ảnh được cắt từ trong đoạn video cho thấy Kha’Zix đang đánh nhau ở đường trên đột nhiên biến mất và xuất hiện ở ở đường dưới. Trên đầu vẫn còn xuất hiện hiệu ứng thiêu đốt và lộ tầm nhìn.

Ngay lập tức video này trở thành tâm điểm của người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Rất nhiều ý kiến trái chiều được các game thủ đưa ra.

Video được game thủ Việt quay lại

Tiêu đề gắn với chữ “hack teleport” nên đây là vấn đề được xoay quanh nhiều nhất. Các game thủ liền nghĩ ngay tới vấn nạn tool hỗ trợ đã làm mưa làm gió trong cộng đồng LMHT. Rất nhiều người khẳng định đây là một phần trong các phần mềm gian lận này và đã đưa ra tên của chúng. Đây đều là những cái tên quen thuộc với cộng đồng người sử dụng tool. Tuy nhiên, sau một ngày vấn đề này được đưa ra vẫn chưa có bất kỳ một video nào khác có nội dung tương tự xuất hiện.

Một game thủ khẳng định phần mềm Bot of Legends là nguyên nhân của vấn đề này.

Một game thủ khẳng định phần mềm Bot of Legends là nguyên nhân của vấn đề này.

Game thủ khác lại cho rằng Xzone là nguồn gốc.

Game thủ khác lại cho rằng Xzone là nguồn gốc.

Thậm chí có game thủ còn đưa Script của tools lên chứng minh.

Thậm chí có game thủ còn đưa Script của tools lên chứng minh.

Ngoài ra, rất nhiều game thủ tỏ ra không hài lòng và có vẻ thất vọng về vấn đề tool hack trong LMHT.

Các game thủ rất bức xúc.

Các game thủ rất bức xúc.

Một số game thủ khác thì khẳng định đây là lỗi của game.

Game thủ xác nhận đây là lỗi và chỉ xảy ra tại 3 góc lag.

Game thủ xác nhận đây là lỗi game và chỉ xảy ra tại 3 góc lag.

Qua tìm hiểu, Gamethu.net có trao đổi với một game thủ tự nhận mình là người chơi Dairus xuất hiện trong đoạn video. Lúc đầu khi mới phát hiện ra Kha’Zix có khả năng đặc biệt, anh nghĩ là do mình nhìn nhầm hoặc mạng có thể bị lag. Tuy nhiên sau đó, Kha’Zix thực hiện lại 2 hoặc 3 lần thì game thủ này cùng đồng đội khẳng định vấn đề được xuất phát từ phía người chơi Kha’Zix. Sau đó cả team có dò hỏi Kha’Zix nhưng người chơi này hoàn toàn im lặng và công khai thực hiện phép “dịch chuyển thức thời” rất nhiều lần. Một lưu ý nữa mà người chơi Dairus chia sẻ là Kha’Zix chỉ có thể nhảy tới 3, 4 điểm cố định chứ không phải toàn bản đồ.

Ở trên diễn đàn LMHT của máy chú Bắc Mỹ cũng có một topic liên quan về vấn đề này. Theo đó, một game thủ có tên Enerex cho biết đây là lỗi khi ấn click chuột vào bản đồ nhỏ. Vị trí nhảy tới sẽ trái ngược với điểm click trên bản đồ nhỏ (mini map). Hai trong số 5 lần người chơi này thực hiện như vậy đã thành công.

Vấn đề được game thủ Enerex đưa ra tại diễn đàn ở máy chủ Bắc Mỹ.

Vấn đề được game thủ Enerex đưa ra tại diễn đàn ở máy chủ Bắc Mỹ.

Một số người chơi khác cũng vào xác nhận trường hợp này xảy ra với đồng đội của mình. Game thủ Yormaughm chia sẻ, trong game đấu của anh, người chơi hỗ trợ Zilean đã xác nhận bị lỗi game với cả đội. Người chơi này đã làm mọi cách để khắc phục nó kể cả việc thoát trò chơi ra và kết nối lại nhưng không có hiệu quả.

Game thủ Yormaughm xác nhận đồng đội của anh cũng gặp tình trạng này.

Game thủ Yormaughm xác nhận đồng đội của anh cũng gặp tình trạng này.

Game thủ FluxBound cho rằng lỗi này chỉ xảy ra bên đội xanh và xảy ra với anh rất nhiều. Người chơi này cũng nhận thấy hay gặp phải lỗi khi chơi ở đường trên.

FluxBound cho rằng lỗi này chỉ xảy ra ở bên đội xanh.

FluxBound cho rằng lỗi này chỉ xảy ra ở bên đội xanh.

Game thủ có thể bàn luận và tìm hiểu kỹ hơn đề tài này ở diễn đàn của máy chủ Bắc Mỹ tại đây.

Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ một thông tin chính xác về cách thức xảy ra lỗi này và Riot cũng chưa lên tiếng về vấn đề này.

Huy Lương

Comments are closed.