Google ra mắt ứng dụng nhận diện chữ viết tay

Google vừa ra mắt ứng dụng Handwriting Input cho phép người dùng thay vì gõ các ký tự trên bàn phím ảo, có thể viết tay trên màn hình cảm ứng để nhập văn bản. Microsoft ra mắt bàn phím ảo cho smartwatch Android WearBlackBerry Passport sở hữu bàn phím ảo “siêu tốc”, giao diện OS 10.3Bàn phím cơ Tesoro Durandal: Bảo kiếm cho game thủRa mắt bàn phím “siêu ảo” mới lạ trên Android

Google vừa ra mắt ứng dụng Handwriting Input cho phép người dùng thay vì gõ các ký tự trên bàn phím ảo, có thể viết tay trên màn hình cảm ứng để nhập văn bản. Ứng dụng Andoird này có thể nhận diện chữ viết tay của 82 ngôn ngữ khác nhau, bên cạnh đó còn có thể nhận diện cả các ký tự đặc biệt và biểu tượng Emoji.

Thay thế bàn phím ảo thông thường trên Android.

Thay thế bàn phím ảo thông thường trên Android.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Handwriting Input để thay thế cho bàn phím ảo thông thường trên hệ điều hành Android. Nó sẽ hiển thị một khoảng trống phía dưới các ứng dụng, vị trí của bàn phím ảo trước đây để bạn có thể nhập ký tự.

Google Handwriting Input - screenshot

Chat bằng chữ viết tay.

Với Handwriting Input bạn có thể soạn tin nhắn, trả lời mail hay đăng một status trên facebook nhanh chóng bằng cách viết tay. Ứng dụng này cũng có thể nhận diện cả một câu văn dài thay cho từng chữ một, do đó bạn có thể viết rất liền mạch. Tính năng gợi ý từ cũng khá hữu ích, mặc dù nó chỉ hoạt động hiệu quả nhất với ngôn ngữ tiếng Anh.

Google Handwriting Input - screenshot

Vẽ hình để nhập biểu tượng Emoji.

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và tương thích với Android 4.0.3 trở lên. Bạn có thể tải ứng dụng về tại đây.

Tham khảo: techcrunch

>>Apple đã bí mật mua lại công ty phát triển bàn phím ảo Dryft từ năm 2014 mà không ai biết

Comments are closed.