Hải quân Nga tăng cường tàu ngầm răn đe chiến lược phi hạt nhân

Tàu ngầm thuộc dự án 885M sẽ là các tàu ngầm hạt nhân đa năng chính của Hải quân Nga, những tàu này sẽ thực hiện một chức năng mới – răn đe phi hạt nhân chiến lược.“Nga sản xuất tàu ngầm như nướng xúc xích“Siêu tàu ngầm Nga nhận lệnh “sẵn sàng chiến đấu”Cách Nga chữa cháy cho tàu ngầm hạt nhân khủng

Hãng thông tấn Interfax-AVN dẫn lời Cục trưởng Cục đảm bảo đặt hàng quốc phòng nhà nước thuộc Bộ Quốc phòng Nga Andrei Vernigora cho biết, đến năm 2020, Hải quân nước này sẽ được trang bị 7 tàu ngầm hạt nhân mới thuộc dự án Yasen «Ясень».

“Chương trình xây dựng tàu ngầm hạt nhân thuộc dự án Yasen đã được phê duyệt và triển khai thực hiện. Bộ Quốc phòng Nga không có bất kỳ kế hoạch cắt giảm nào. 7 tàu ngầm hạt nhân thuộc dự án Yasen sẽ được xây dựng”.

Ông A.Vernigora khẳng định khi bình luận về báo cáo của Trung tâm Phân tích Chiến lược và Công nghê (CAST).

Báo cáo của Trung tâm Phân tích Chiến lược và Công nghệ công bố ngày 21/4 vừa qua, trong đó đề xuất từ ​​bỏ các chương trình xây dựng tàu ngầm hạt nhân đa mục đích thuộc dự án 885M (mã hiệu Ясень-М) bởi nó quá tốn kém.

Trước đó, Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov nói rằng để phát triển lực lượng hạt nhân chiến lược của Hải quân trong giai đoạn 2012 – 2020, sẽ tích cực thực hiện việc xây dựng và triển khai xây dựng hàng loạt tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ 4.

Ông V.Chirkov nhấn mạnh rằng, theo học thuyết hải quân Liên bang Nga, tàu ngầm hạt nhân thuộc dự án 885M sẽ là các tàu ngầm hạt nhân đa năng chính của Hải quân Nga. Chính những tàu này sẽ thực hiện một chức năng mới – răn đe phi hạt nhân chiến lược.

Các loại áo phao cho phi công Su-22 bay biển Các loại áo phao cho phi công Su-22 bay biển Pháp sẽ bồi hoàn Nga nếu không bàn giao tàu Mistral Pháp sẽ bồi hoàn Nga nếu không bàn giao tàu Mistral Vua chiến trường T-72 của Syria “Vua chiến trường” T-72 của Syria

theo Infonet

Comments are closed.