HLV Mourinho: Lưu giữ cảm xúc chiến thắng quan trọng hơn cúp

Mourinho từng rơi nước mắt khi Murray vô địch WimbledonHLV Mourinho bất cần khi bị quên lãng ở giải thưởng HLV xuất sắc thángHLV Mourinho bỏ dở ngày hội chiến thắng để đến bệnh việnHLV Mourinho phản pháo CĐV Arsenal: Thầy trò Wenger mới nhàm chánArsenal – Chelsea 0-0: Mourinho khen Terry Mourinho từng rơi nước mắt khi Murray vô địch WimbledonMourinho từng rơi nước mắt khi Murray vô địch WimbledonHLV Mourinho bất cần khi bị quên lãng ở giải thưởng HLV xuất sắc thángHLV Mourinho bất cần khi bị quên lãng ở giải thưởng HLV xuất sắc tháng Mourinho từng rơi nước mắt khi Murray vô địch WimbledonMourinho từng rơi nước mắt khi Murray vô địch Wimbledon HLV Mourinho bất cần khi bị quên lãng ở giải thưởng HLV xuất sắc tháng HLV Mourinho bỏ dở ngày hội chiến thắng để đến bệnh viện HLV Mourinho phản pháo CĐV Arsenal: Thầy trò Wenger mới nhàm chán Arsenal – Chelsea 0-0: Mourinho khen Terry

Chelsea hiện tại hơn đội nhì bảng Man City đến 13 điểm trong khi Premier League 2014-2015 chỉ còn 4 vòng đấu nữa là kết thúc. Vì vậy, tối 3-5, nếu giành chiến thắng trước Crystal Palace, thầy trò HLV Mourinho sẽ lên ngôi vô địch. Tuy nhiên, khác với sự ồn ào của giới truyền thông Anh khi nhận định Chelsea không chỉ vô địch mùa này mà với một đội hình có chiều sâu, The Blues còn thống trị Premier League trong  nhiều năm nữa; “người đặc biệt” lại không cảm thấy hào hứng cho lắm. Với ông, việc Chelsea đăng quang chỉ là “một phút huy hoàng rồi chợt tắt”; những kỷ niệm ký ức trong suốt mùa giải đã qua mới thật sự là điều quan trọng.

“Thường thì nếu như chúng tôi giành chức vô địch, đó sẽ chỉ là một khoảnh khắc lóe sáng. Đó là lúc tri ân tới những người bạn yêu mến nhất, những người đã sát cánh bên bạn và một vài khoảnh khắc quan trọng nhất để có được danh hiệu này. Nó giống như hiệu ứng của một ánh đèn flash và chỉ 5 phút sau là tôi đã tiếp tục nghĩ về mùa giải tiếp theo rồi. Tôi có vài bản sao của những danh hiệu mà mình giành được, một vài cái ở nhà tôi, còn lại ở Bồ Đào Nha và cả ở trong phòng con trai tôi nữa. Nhưng tôi không quan tâm về những bản sao hay tấm huy chương. Điều đọng lại sau cùng là những cảm xúc và ký ức về những điều đã qua” – HLV Mourinho chia sẻ.

 

HLV Mourinho chỉ muốn lưu giữ những cảm xúc đẹp trong bóng đá chứ không phải huy chươngHLV Mourinho chỉ muốn lưu giữ những cảm xúc đẹp trong bóng đá chứ không phải huy chương

 

Nếu như cùng các học trò trở thành tân vương vào cuối tuần này, HLV Mourinho sẽ có danh hiệu VĐQG thứ 8 trong sự nghiệp cầm quân của mình ở 4 quốc gia khác nhau. Trước đây, ông đã từng 2 lần thống trị giải quốc nội lần lượt với Porto, Chelsea, Inter Milan và thêm 1 lần vô địch La Liga cùng Real Madrid. Chức vô địch Premier League mùa này rất có nghĩa với ông Mourinho bởi nó xua tan những chỉ trích sau mùa giải trước đó trắng tay cùng Chelsea.

Nói về động lực cũng như cảm xúc trong những lần Chelsea vô địch Premier League trước đây, HLV Mourinho cho biết đó là điều thuần khiết nhất trong bóng đá bởi không phụ thuộc vào trình độ hay đẳng cấp.

 

Ông Mourinho trong buổi họp báo trước trận gặp Crystal Palace

Ông Mourinho trong buổi họp báo trước trận gặp Crystal Palace

 

“Điều thúc đẩy tôi là những thứ rất đơn giản trong bóng đá. Giống như khi bạn là một đứa trẻ và chơi bóng với những người hàng xóm trong một trận cầu 3 đấu 3 hay 4 đấu 4, bạn chỉ đơn giản là muốn giành chiến thắng. Đó là cảm giác thuần khiết nhất trong bóng đá. Cảm xúc chiến thắng không phụ thuộc và đẳng cấp hay trình độ. Trở thành nhà vô địch của Premier League không khác nhiều so với khi bạn lên ngôi tại Championship, League One hay League Two. Cảm giác hạnh phúc hay thất vọng đều là giống nhau”.

C. Tuấn

Comments are closed.