Hơn 600 người có thể đã chết vì lật thuyền trên biển Địa Tru

(ĐSPL) – Khoảng 650 người trên chiếc thuyền chở người di cư bị lật ngoài khơi Libya, cách đảo Lampedusa của Italy gần 200 km về phía nam. Hiện chưa đến 50 người được cứu sống.

Tờ Times of Malta cho biết, vụ lật thuyền xảy ra vào nửa đêm 18/4 (giờ địa phương). Các cơ quan chức năng phát lệnh tìm kiếm khẩn cấp ngay sau thảm họa.

Các tàu thuyền thương mại của Ý cũng tham gia vào các nỗ lực cứu hộ và thực hiện tìm kiếm những nạn nhân còn lại trong khu vực bờ biển Ý, cách hòn đảo Lampedusa khoảng gần 200 km về phía Nam, theo Times of Malta.

Hơn 600 người có thể đã chết vì lật thuyền trên biển Địa Trung Hải - Ảnh 1Phóng to

 Đây có thể là vụ lật thuyền tồi tệ nhất trong cuộc khủng hoảng người tị nạn kéo dài nhiều thập kỷ nay ở Địa Trung Hải. Ảnh minh họa.

Thủ tướng Malta Joseph Muscat cho biết có 650 người di cư trên thuyền và “nhiều người có thể đã thiệt mạng” trong lúc chưa đến 50 người được cứu sống.

Rất nhiều thi thể đã trôi dạt vào bờ biển phía bắc Lybia, cách địa điểm xảy ra tai nạn khoảng 40 hải lý.

Theo suy đoán ban đầu, chiếc thuyền có thể bị lật khi nhiều người dồn vào một bên trong lúc một tàu buôn tiếp cận.

“Chúng tôi lo rằng đây là một thảm kịch thực sự nghiêm trọng”, Carlotta Sami, phát ngôn viên Cao ủy về Người tị nạn của LHQ, nói với kênh SkyTG24.

Hơn 600 người có thể đã chết vì lật thuyền trên biển Địa Trung Hải - Ảnh 2Phóng to

Đây là thảm kịch mới nhất trong một loạt vụ chìm thuyền chở người di cư tìm cách đến châu Âu trong tuần này. 

Trước đó, hôm 13-4, một con thuyền không có giấy phép hoạt động, chở người di cư từ Trung Đông và châu Phi cũng bị lật ngoài khơi bờ biển Libya. Nhân viên cứu hộ Ý cứu sống được 150 người và trục vớt 9 thi thể nạn nhân chết đuối.

Kể từ đầu tuần đến giờ, hơn 450 người được cho là chết đuối ở Địa Trung Hải trong lúc hơn 11.000 người di cư được lực lượng bảo vệ bờ biển và tàu thuyền của Ý cứu sống.

LINH LAN

Comments are closed.