Khai mạc đợt phim kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam

Đắk Lắk là 1 trong 4 tỉnh, thành phố của cả nước (cùng với Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Nghệ An) tổ chức Tuần phim và giao lưu giữa các nghệ sĩ với khán giả. 

Hai bộ phim mới nhất được nhà nước đặt hàng, đầu tư 100% kinh phí sản xuất là phim truyện điện ảnh Đỉnh cao chiến thắng và phim tài liệu Đường xuyên rừng được trình chiếu trong đêm khai mạc đã thu hút hàng nghìn độc giả đến xem.

Phim tài liệu Đỉnh cao chiến thắng (4 tập) phản ánh bản chất của cuộc chiến tranh xâm lược phi nghĩa của Mỹ và cuộc chiến tranh vĩ đại, chính nghĩa, mang đậm chất anh hùng ca của nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. 

Phim Đường xuyên rừng được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lê Văn Thảo kể về về hành trình tìm ra con đường xuyên rừng để về với đồng đội của một nhóm các chiến sĩ – nghệ sĩ. Họ đi trong khó khăn, nguy hiểm vì luôn phải đối diện với những đợt càn quét bằng máy bay, trực thăng và những trận oanh tạc bom đạn dữ dội của Mỹ – ngụy. Dù chiến tranh khốc liệt, có hy sinh, mất mát nhưng tình đồng đội, sự chia sẻ, tinh thần dũng cảm và những giây phút rung động của tình yêu đã làm nên một bức tranh đầy tính nhân văn.

Ngoài ra, Cục Điện ảnh còn cung cấp thêm DVD các bộ phim này và những bộ phim đã chiếu trong các đợt phim, tuần phim trước đây như Giải phóng Sài Gòn, Mùi cỏ cháy, Đừng đốt, Đường thư, Những người viết huyền thoại, Ngã ba Đồng Lộc, Sống cùng lịch sử… đến tất cả các đội chiếu bóng lưu động để phục vụ miễn phí khán giả vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh.

Comments are closed.