Mẹo giúp bạn chữa trị hôi chân

Nói thật, mình cũng từng mắc phải chứng bệnh hôi chân đáng ghét này, nhưng sau khi tìm được phương pháp điều trị phù hợp, giờ mình đã hoàn toàn tự tin mỗi khi xuống phố hay hẹn hò cafe với bạn bè. Những ai có cùng “tâm sự khó nói” này hãy tham khảo những cách mình đã áp dụng nha!

1. Rửa sạch bàn chân của bạn

Chà bàn chân của bạn bằng xà phònng tắm và nước trong khi tắm có thể giúp bạn có một đôi chân sạch sẽ. Sử dụng bàn chải hoặc một miếng vải mềm chà nhẹ bàn chân, chú ý rửa sạch giữa các ngón chân để bàn chân của bạn hoàn toàn sạch vi khuẩn gây mùi nhé.

2. Luôn giữ chân khô ráo

Tình trạng bàn chân ẩm ướt kéo dài có thể làm cho vi khuẩn phát triển và gây ra mùi hôi.  Chân bị ướt thường xuyên cũng có thể gây ngứa và nhiễm nấm, gây tổn hại cho “sức khỏe” của bàn chân. Vì thế, mỗi khi tắm hay rửa chân xong, nên thấm khô bàn chân bằng khăn sạch.

3. Thay đổi tất thường xuyên

Đi tất suốt cả ngày trong khoảng thời gian dài là nguyên nhân chính khiến cho bạn bị hôi chân. Nếu thói quen hay công việc của bạn đòi hỏi phải đi tất, hãy thay đổi tất thường xuyên, tránh tình trạng sử dụng lại một đôi tất trong nhiều ngày. Nếu không bắt buộc phải đi tất thì khi làm việc nên tháo giày và vớ để chân được thông thoáng, tránh tình trạng đổ mồ hôi chân lâu ngày dễ dẫn đến chứng hôi chân.

4. Để chân trần khi có thể

Đi chân trần khi  ở nhà là điều tốt nhất bạn có thể làm cho đôi chân của mình. Khi cần ra ngoài, bạn có thể chuyển sang đi dép hở ngón hoặc các loại giày dép thông thoáng hơn.


Comments are closed.