Muôn vẻ thiếu ý thức của dânTrung Quốc

Ngày càng có thêm nhiều vụ việc cho thấy, dân Trung Quốc có thể gây lộn, đánh cãi nhau ở mọi lúc, mọi nơi.

Vào chiều ngày 3/5 vừa qua, tại khu du lịch thuộc thôn Viên Gia, thị trấn Yên Hà, huyện Lễ Tuyền, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã xảy ra một vụ ẩu đả nghiêm trọng giữa những người khách du lịch cùng đến đây vãn cảnh.

Ẩu đả xảy ra tại khu du lịch Ẩu đả xảy ra tại khu du lịch

Theo trang mạng Weilai (Trung Quốc), vụ việc xảy ra ngay tại lối vào một con phố bán đồ ăn vặt. Ban đầu, chỉ có hai người phụ nữ lời qua tiếng lại, sau đó, hai người đàn ông từ hai bên bất ngờ lao vào đánh đối phương.

Một người thậm chí còn rút dao ra tấn công, buộc nhân viên quản lý khu du lịch phải dùng biện pháp khống chế.

Vụ ẩu đả này đã khiến 2 người, một nam một nữ bị thương, sứt đầu mẻ trán. Cảnh sát sau đó đã được gọi đến giải quyết vụ việc.

Một người đàn ông bị thương đang được sơ cứu tại phòng y tế của khu du lịch. Một người đàn ông bị thương đang được sơ cứu tại phòng y tế của khu du lịch.

Vụ việc này không phải là hiện tượng hiếm gặp tại các khu du lịch ở Trung Quốc. Trong vài năm trở lại đây, các vụ ẩu đả, đánh lộn giữa du khách như thể này xảy ra như cơm bữa. Dưới đây là một số vụ việc tiêu biểu.

Đánh nhau chỉ vì không xếp hàng để … đi vệ sinh

Vào tháng 10/2014, một người phụ nữ trung niên đã bị một nữ du khách khác đánh đến chảy máu đầu ngay trước cửa nhà vệ sinh công cộng.

Phóng viên trang mạng Weilai thuật lại lời bà Bạch – một nhân chứng cho biết, vụ việc xảy ra trên hòn đảo Cổ Lãng Tự, Hạ Môn, Trung Quốc.

Vào khoảng 1h chiều ngày hôm đó, bà Bạch nhìn thấy một phụ nữ khoảng ngoài 50 tuổi vội vã muốn dùng nhà vệ sinh.

Tuy nhiên, một nữ du khách khác không đồng ý cho người này chen hàng, song cuối cùng, người phụ nữ trung niên vẫn được vào nhà vệ sinh trước. Do bực tức, nên nữ du khách kia đã rút điện thoại ra gọi đồng bọn đến nhằm “dạy cho bà ta một bài học”.

Người phụ nữ trung niên bị đánh đến chảy máu đầu vì không xếp hàng vào nhà vệ sinh Người phụ nữ trung niên bị đánh đến chảy máu đầu vì không xếp hàng vào nhà vệ sinh

“Vị nữ du khách kia quả thực rất hung hãn” – bà Bạch nói. Xếp hàng vào nhà vệ sinh lúc đó có 5 người. Khi cảnh sát đến hiện trường, người phụ nữ đánh người đã ngồi trên mặt đất, nói là mình cũng bị đánh và phải đến bệnh viện để kiểm tra.

Phóng viên trang mạng Weilai dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết, nạn nhân bị đánh 56 tuổi, hiện đang làm thuê tại Cổ Lãng Tự, do không muốn xếp hàng nên đi vệ sinh nên đã xảy ra ẩu đả với khách du lịch.

Kết quả là cả hai người đều bị thương phải nhập viện điều trị.

Giá cả “trên trời”, khách chụp ảnh bị ép trả hơn 1.000 nhân dân tệ

Vào ngày 2/10/2014, anh Trần sống tại thành phố Du Lâm, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc cùng bạn gái vãn cảnh tại quảng trường Bắc, thuộc khu du lịch Đại Ưng Tháp. Tại đây, một viên thợ chụp ảnh họ Chu đã mời hai người chụp ảnh cổ trang.

Chụp ảnh xong, anh Trần và bạn gái ban đầu chọn ra 46 tấm ảnh. Tuy nhiên trong khi còn chưa thỏa thuận xong giá cả, Chu đã in ra toàn bộ 46 tấm ảnh mà khách hàng đã chọn và yêu cầu họ phải thanh toán 1.380 nhân dân tệ.

Anh Trần cho biết, vốn dĩ anh và bạn gái chỉ định chọn ra một vài tấm để lưu lại làm kỷ niệm, trong người cũng không mang theo nhiều tiền mặt.

Sau khi phát sinh tranh chấp, Chu đã giữ lại điện thoại di động và máy tính bảng của khách và yêu cầu anh Trần phải đi rút tiền chuộc lại những vật dụng trên.

Trong các dịp nghỉ lễ, hiện tượng “chém đẹp” khách du lịch thường xuyên xảy ra tại khu du lịch Đại Ưng Tháp Trong các dịp nghỉ lễ, hiện tượng “chém đẹp” khách du lịch thường xuyên xảy ra tại khu du lịch Đại Ưng Tháp

Anh Trần sau đó đã báo cáo sự việc lên cảnh sát. Kết quả điều tra của phòng cảnh sát Đại Ưng Tháp, thuộc phân cục cảnh sát Ưng Tháp cho hay, viên thợ chụp ảnh họ Chu năm nay 30 tuổi, sống tại khu Lâm Đồng, thành phố Tây An.

Phó phòng cảnh sát Đại Ưng Tháp Ngụy Hâm cho biết, hành vi của Chu cấu thành hành vi cưỡng ép giao dịch, ngoài ra, mặc dù Chu nói rằng đã in 46 tấm ảnh nhưng trên thực tế ảnh chưa được in, đây là hành vi tống tiền phạm pháp.

Người đàn ông họ Mạnh này bị bắt vì tội đánh người tại khu du lịch Đại Ưng Tháp Người đàn ông họ Mạnh này bị bắt vì tội đánh người tại khu du lịch Đại Ưng Tháp

“Những vụ việc như thế này rất dễ bắt gặp tại các khu du lịch, tuy nhiên đây là lần đầu tiên xuất hiện một vụ bắt chẹt khách hàng nhiều tiền đến vậy” – một nhân viên cảnh sát phụ trách vụ án này cho hay.

Do các hành vi phạm pháp nên Chu đã phải trả giá bằng 15 ngày bị tạm giam.

Góc khuất buồn thảm của lao động Nhật Bản Góc khuất buồn thảm của lao động Nhật Bản TQ: Cô giáo bắt học sinh cầm ô che nắng gây phẫn nộ TQ: Cô giáo bắt học sinh cầm ô che nắng gây phẫn nộ Ngỡ ngàng tranh mỹ nhân đẹp hơn ảnh chụp Ngỡ ngàng tranh mỹ nhân đẹp hơn ảnh chụp

theo Trí Thức Trẻ

Comments are closed.