Nga: Tên lửa vũ trụ rơi xuống ngôi làng ở tỉnh Arkhangelsk

Một vụ phóng tên lửa thử nghiệm từ sân bay vũ trụ Plesetsk ở Nga kết thúc không thành công. Tên lửa bay chệch quỹ đạo và rơi xuống gần một ngôi làng ở Arkhangelsk.

Chuyên gia Mỹ tiếp cận tên lửa đạn đạo RS-26 của Nga Binh sĩ Nga hoảng hồn vì tên lửa S-300 nổ ngay trên bệ phóng Ba Lan quyết định mua hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ  (Vietnam ) lúc : 22/04/15 19:46 Bản inẢnh minh họa (Nguồn: AFP)

Hãng TASS ngày 22/4 dẫn nguồn tin quân sự cho biết một vụ phóng tên lửa thử nghiệm từ sân bay vũ trụ Plesetsk ở Nga đã kết thúc không thành công. Tên lửa bay chệch quỹ đạo và rơi xuống gần một ngôi làng ở tỉnh Arkhangelsk. “Tên lửa đã đi chệch quỹ đạo và rơi xuống khu vực gần làng Zabolotie, huyện Kholmogorsk,” – nguồn tin trong cơ quan công lực tiết lộ với hãng TASS. Nguồn tin này cho biết đây là loại tên lửa đẩy vũ trụ thử nghiệm sử dụng nhiên liệu rắn có mang theo thiết bị đo đạc, tổng trọng lượng của tên lửa khoảng 9,6 tấn. Nguồn tin khẳng định, tên lửa bị rơi không gây ra vụ nổ hoặc đám cháy nào. Trong khi đó, hãng AFP dẫn lời một quan chức giấu tên nói rằng tên lửa đã nổ ngay trên bệ phóng, song không có thiệt hại về người.

Theo TASS, cơ quan chịu trách nhiệm phóng tên lửa chưa đưa ra xác nhận chính thức thông tin về vụ phóng thử nghiệm không thành công nói trên. Người đại diện Trung tâm quản lý các tình huống khủng hoảng quốc gia trực thuộc Bộ Các tình huống khẩn cấp Nga xác nhận với hãng TASS rằng, tên lửa bị rơi không tạo ra nguy hiểm đối với dân cư. “Vụ tai nạn này không gây ra bất cứ nguy cơ nào đối với người dân và an toàn sinh thái. Nhiên liệu của tên lửa không gây nguy hiểm đối với tính mạng và sức khỏe của người dân, các thành tố hoặc vật chất nguy hại cũng không có,” – người đại diện Trung tâm quản lý khủng hoảng cho biết. Trong khi đó, một nguồn tin giấu tên trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga tiết lộ với hãng TASS rằng, vụ phóng thử thất bại này do một doanh nghiệp quốc phòng chuyên nghiên cứu phát triển tên lửa thực hiện.

Bài viết, video và hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@tintuc.vn. Các tác phẩm sẽ được duyệt đăng và nhận chế độ nhuận bút hấp dẫn của tòa soạn.

Comments are closed.