Nga “xé rào trừng phạt” cho hoa quả nhiều nước châu Âu

Hoa quả Hungary, Hy Lạp và Síp có thể được sớm cho phép nhập khẩu vào Nga, Sputniknews đưa tin.

 

Khoảng 20 công ty Tại Hy Lạp và Hungary sẽ được cấp phép.

  Quan chức y tế nước này đang tiến hành soát xét các nhà cung cấp tại cả 3 quốc gia trên cũng như Ấn Độ, Giám đốc cơ quan giám sát thú y và kiểm dịch thực vật Nga – ông Alexey Alexeyenko – cho hay.

“Khoảng 20 công ty Tại Hy Lạp và Hungary sẽ được cấp phép. Tại Ấn Độ thì ít hơn, chỉ khoảng 4 tới 5 công ty. Síp đã yêu cầu hoãn vì lý do kĩ thuật nên đợt soát xét sẽ bắt đầu từ ngày 27/4, với từ 7 tới 8 công ty”.

Trước đó, nhằm đáp lại các biện pháp trừng phạt từ Mỹ, EU và nhiều quốc gia phương Tây khác, Nga đã áp lệnh cấm nhập khẩu nhiều thực phẩm, bao gồm cả các sản phẩm từ sữa, thịt, trái cây và rau quả từ EU, Canada, Úc và Na Uy.

Tổng giá trị các sản phẩm bị ảnh hưởng vào khoảng 9 tỷ USD vào đầu tháng 8/2014.

Đầu tháng Tư, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về giao dịch thương mại đối với các mặt hàng nông nghiệp. Sát thủ khủng bố Tunisia: Con Sát thủ khủng bố Tunisia: Con “quái vật” được tạo ra bởi chính người Anh? Có vẻ như các cơ quan điều tra đã phát hiện ra sự liên quan giữa tay súng gây ra vụ thảm sát ở bãi biển Sousse (Tunisia) với những kẻ cuồng tín ở London (Anh).   Theo Thảo Mai (Bizlive.vn)

Comments are closed.