Nghề NGUY HIỂM: xây đường trên vách núi cheo leo

Hàng ngày, những người công nhân phải làm việc từ 6h sáng cho tới 5h chiều. Do tính chất đặc thù của công việc là vô cùng nguy hiểm, cho nên họ nhận được từ 300 – 400 tệ tiền công mỗi ngày (khoảng 1 – 1,5 triệu VNĐ).

Các công nhân đang xây dựng một con đường để vận chuyển nguyên vật liệu.

Công việc đều phải dựa vào sức người chứ không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào từ máy móc lớn. Nếu như thời tiết ủng hộ, mỗi ngày con đường chỉ được dài thêm 20m.

Một công nhân đang dựng giàn giáo.

Khoan đục và mắc giáo là 2 công việc được đánh giá là nguy hiểm nhất. Đầu tiên, một số công nhân sẽ đi khoan đục vách núi và dựng nên những giàn giáo bằng thép, sau đó, một số công nhân khác sẽ lát con đường bằng những tấm ván gỗ dày chắc chắn. Sau khi những con đường bằng gỗ được tạo nên, các công nhân sẽ tiếp tục tạo ra một con đường khác bằng bê tông.

Mỗi mũi khoan phải sâu 1,5m.

Ban đầu những người công nhân phải dựng một giàn giáo tạm, sau đó họ mới có chỗ đứng để xây dựng một giàn giáo bằng thép vững chắc.

Một công nhân đang đổ bê tông cho con đường.

Con đường vô cùng nguy hiểm, chỉ một sơ suất nhỏ cũng đủ dẫn tới hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Hình ảnh căn nhà của các công nhân làm bằng những tấm bạt công nghiệp.

Sau những giờ làm việc căng thẳng, những người công nhân trở lại những chiếc lán được dựng bằng những tấm bạt tạm bợ. Hiện tại, nơi đây đã được cung cấp điện nước đầy đủ, ngoài ra họ còn trồng một vườn rau trước cửa để cải thiện bữa ăn mỗi ngày.

Trời mưa khiến họ không đi làm được, chính vì vậy những người công nhân chỉ còn cách ngồi trong nhà xem phim, nói chuyện….

Những người công nhân đi nghỉ sau một ngày làm việc căng thẳng.

Theo Kênh 14

Comments are closed.