Người cha lao vào biển lửa cứu con gái bất thành

Ngọn lửa bốc lên khoảng 19h30 ngày 4/5 tại căn nhà phố nằm trên đường Tôn Thất Đạm, đoạn giữa Huỳnh Thúc Kháng và Tôn Thất Thiệp, quận 1, TP HCM. Lúc bấy giờ bé Đào Vân Anh (2 tuổi) đang ngủ trong phòng ở lầu một.

IMG-3462-JPG-4498-1430808476.jpg

Anh Vũ đang li bì tại bệnh viện. Ảnh: Thiên Chương

“Nghe người dân la ‘Cháy! Cháy!’, nhìn lại thấy ngọn lửa đỏ rực trên căn phòng mà bé Anh nằm ngủ, đang đứng bán nước mía cùng vợ ở trước cửa nhà, anh Vũ vội lao vào trong bất chấp lúc ấy ngọn lửa đang dữ dội”, một nhân chứng cho biết.

Theo lời một người trong gia đình anh Đào Kim Vũ, chỉ vài phút sau khi xông vào đám cháy, anh Vũ đã quay trở ra trong tình trạng quần áo bị cháy, cơ thể bỏng đỏ nhiều nơi. Người cha gục xuống và được đưa đi cấp cứu, trong khi bé Vân Anh vẫn còn kẹt bên trong.

Lực lượng chữa cháy có mặt ngay sau đó và khống chế được ngọn lửa, tuy nhiên khi các chiến sĩ tiếp cận được căn phòng thì bé Vân Anh đã tử vong. Nguyên nhân được xác định là do ngạt.

Gia đình cho biết, vợ chồng anh Vũ bán nước mía trước nhà người bà con (căn nhà bị hỏa hoạn). Mỗi ngày, khi bố mẹ buôn bán, bé Vân Anh thường sinh hoạt trong căn nhà này.

“Chiều qua bé than buồn ngủ nên sau khi ăn tối, mẹ bé đưa bé lên lầu 1 của căn nhà để nằm. Mươi phút sau đó thì tai nạn xảy ra”, một người trong gia đình kể.

Trưa 5/5, anh Vũ vẫn còn mê man tại khoa Bỏng – Bệnh viện Chợ Rẫy, toàn thân bị bỏng nặng với hơn 30% diện tích cơ thể bị bỏng sâu và nghiêm trọng nhất là hai bàn chân.

“Bệnh nhân chưa tỉnh hẳn, ngoài các vùng bỏng ngoài da, anh này còn bị bỏng đường hô hấp. Hiện người bệnh vẫn phải được theo dõi chặt chẽ”, bác sĩ Trần Đoàn Đạo, trưởng khoa Bỏng cho biết.

Thiên Chương

Comments are closed.