Nhiều lái xe say xỉn chống đối cảnh sát giao thông

Tại hội nghị tổng kết 3 tháng cao điểm kiểm soát lái xe sử dụng rượu bia sáng 8/5, Phó chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Vũ Quý Phi đánh giá, trong đợt cao điểm, công an các tỉnh đã trang bị thêm máy đo nồng độ cồn, tăng cường lực lượng chốt trực tại các nhà hàng để xử lý lái xe say rượu, số tài xế có hơi men bị xử lý tăng cao so với trước. Một số tỉnh thành đã xây dựng mô hình điểm kinh doanh rượu bia an toàn, trông giữ xe của khách qua đêm và đưa khách về nhà đã được dư luận ủng hộ.

Tuy nhiên, do thói quen sử dụng rượu bia trong sinh hoạt của người dân còn nhiều nên tình trạng lái xe uống rượu diễn ra khá phổ biến. Dịp lễ Tết vừa qua, số người chết vì tai nạn giao thông vẫn tăng, phần lớn tai nạn do nạn nhân sử  dụng rượu bia, như vụ va chạm tại tỉnh Gia Lai ngày 22/2 giữa 2 xe máy làm 3 người chết. Nguyên nhân là người điều khiển xe uống rượu, đi sai phần đường.

Đại diện Ủy ban An toàn giao thông cho biết, vấn đề lớn nhất khi kiểm soát rượu bia là nhiều lái xe khi bị kiểm tra đã có thái độ không hợp tác, lời nói và cử chỉ thiếu văn hóa, không ký biên bản và cố tình kéo dài thời gian xử lý. Thậm chí, có người đối phó bằng cách thổi mạnh vào máy đo nồng độ cồn sau đó ngừng lại rồi thổi tiếp khiến máy đo bị ngừng làm việc. 

Sau 3 tháng cao điểm, cảnh sát giao thông đã lập biên bản hơn 35.000 trường hợp, trong đó người đi xe máy vi phạm chiếm 93%, tất cả trường hợp đều bị tước giấy phép lái xe, phạt tiền hơn 110 tỷ đồng.

Đại diện Ủy ban An toàn giao thông nhận định, nguyên nhân tai nạn do rượu bia hiện nay chưa được thống kê chính xác, bởi các nạn nhân chưa được xét nghiệm máu, vì thế người dân chưa nhận thức đúng về mức nguy hại của rượu bia khi điều khiển phương tiện. Do vậy, Ủy ban An toàn giao thông đã kiến nghị Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế xét nghiệm máu của các trường hợp bị tai nạn giao thông đưa vào bệnh viện.

may-do-con-9643-1386644134-191-4051-4523

Công tác kiểm soát nồng độ cồn đang được các cơ quan chức năng đẩy mạnh. Ảnh: Tiền Phong

Thượng tá Nguyễn Văn Chức, đại diện Cục cảnh sát giao thông cũng cho biết, các địa phương đã phải bố trí cán bộ chiến sĩ có kinh nghiệm để hạn chế thấp nhất lái xe quá khích hoặc cản trở việc kiểm tra, không để xảy ra tình trạng chống người thi hành công vụ, khiếu nại, tố cáo khi xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Tuy nhiên, thượng tá Chức cho rằng, việc xử lý vi phạm nồng độ cồn còn khó khăn do thiếu thiết bị, hiện công an cấp huyện hầu như chưa được trang bị. Lực lượng làm nhiệm vụ còn thiếu trong khi theo kinh nghiệm quốc tế thì cần nhiều cán bộ chiến sĩ tham gia xử lý vi phạm.

Đại diện tỉnh Tây Ninh nêu kinh nghiệm bố trí người mặc thường phục ngồi trước quán nhậu nắm tình hình, sau đó thông tin cho tổ tuần tra lưu động trên tuyến để dừng phương tiện. Ngoài ra, lực lượng làm nhiệm vụ không được mang theo điện thoại di động để hạn chế sự can thiệp bên ngoài.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mức tiêu thụ đồ uống có cồn (cồn nguyên chất) trong một năm tại châu Phi là 19,5 lít, ở châu Âu là 16,8 lít, tại Đông Nam Á là 23,1 lít, Việt Nam là 17,2 lít, riêng đàn ông Việt Nam là 27,4 lít. 

Khảo sát của WHO cũng cho thấy, thanh niên uống rượu bia được trẻ hóa từ độ tuổi 16, 80% người uống có độ tuổi 20-24 trên 8 cốc bia mỗi lần, 72% người độ tuổi 25-34 uống trên 8 cốc bia.  

Theo WHO, người tham gia giao thông chỉ cần uống một cốc bia là có thể chậm phản ứng khoảng 10-30% và nồng độ cồn mức 50 mg/100 ml máu thì nguy cơ tai nạn tăng gấp 40 lần so với người không uống.

Đoàn Loan

Comments are closed.