Nhiều người bị văng khắp nơi khi xe khách đấu đầu nhau

IMG-4006-5158-1427727187.jpg

Chiếc xe khách 16 chỗ có 5 người tử vong. Ảnh: Bá Đô.

Chiều 30/3, anh Nguyễn Văn Chính (ngụ Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đã được băng bó vết thương ở đầu và ngón tay. Anh là người bị thương nhẹ nhất trên chiếc xe 16 chỗ gặp nạn trên đường 32 huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Gương mặt bần thần, đôi mắt ngấn lệ, anh cho biết đi trên chuyến xe định mệnh này cùng người anh rể thứ hai và chị gái thứ ba. Họ cùng 3 hành khách khác đã không qua khỏi sau vụ tai nạn kinh hoàng.

Anh Chính và hai người thân vừa đi chăm mẹ bị nhồi máu cơ tim. Trên đường về, hai người đàn ông ngồi ở ghế cuối, còn chị gái anh ngồi ngay sau tài xế. Lúc này trong xe có 14 người.

Gần 14h, đang thiu thiu ngủ, anh Chính bị đánh thức bởi tiếng động rất lớn. Xe rung chuyển dữ dội, mọi thứ đảo lộn, đầu xe cắm xuống ruộng. “Hơn chục người bị văng khắp nơi, có người bị biến dạng gương mặt. Hầu hết không ai đủ sức để kêu gào, cầu cứu”, anh Chính kể.

Người anh rể ngồi cạnh anh Chính bất tỉnh nhưng vẫn còn thở. Anh cố nhoài người về phía chị gái đã bị rơi xuống giữa khe của hai xe, kêu gào mọi người đến cứu. “Nhưng khi đến viện thì anh chị, tôi đều không qua khỏi”, nam thanh niên nghẹn giong.

anh-chinh-5981-1427727187.jpg

Anh Chính mất chị và anh rể trong tai nạn. Ảnh: Bá Đô.

Đến chiều cùng ngày, công tác khám nghiệm hiện trường đã hoàn tất. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, chiếc xe chở ống bơm bêtông kéo theo máy bơm bị đứt mối hàn. Phần phía sau này bắn xa hơn chục mét trên đường, văng vào xe 16 chỗ. Chiếc ôtô khách 29 chỗ không kịp tránh nên đã đấu đầu rồi đè lên xe này.

Theo anh Phạm Văn Diện (phụ xe khách 29 chỗ), khi chiếc ôtô 16 chỗ bị khối sắt bắn vào sườn đã lao xuống ruộng. Tài xế xe anh đánh lái tránh không kịp cũng lao theo. Hầu hết khách trên xe anh Diện không bị thương. “Khi chúng tôi xuống thấy những người trên xe 16 chỗ bị kẹt, nằm la liệt và bị thương rất nặng nên vội hô hoán mọi người đưa họ ra ngoài, đi cấp cứu”, anh Diện cho hay.

Trong số 5 người tử vong, hiện đã xác định được danh tính 3 trường hợp. Hai nạn nhân còn lại không thể nhận diện bằng mắt thường nên cần thêm thời gian.

Ngoài ra, có hai người đang điều trị tại bệnh viện Sơn Tây, một người được chuyển tới chữa trị tại viện quân y 105 và một trường hợp chấn thương được bệnh viện Việt Đức chữa trị.

Bá Đô – Võ Hải

Comments are closed.