Nhiều người tháo chạy từ ngôi nhà bốc cháy

Chiều 5/4, Công an thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) đang phong toả hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy ở ngôi nhà số 24 đường Nguyễn Xuân Nhĩ (phường Trường Xuân, Tam Kỳ).

Khoảng 11h cùng ngày, ngôi nhà hai tầng của ông Võ Văn Tuyên (50 tuổi) bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa nhanh chóng thiêu rụi phòng ngủ rồi lan khắp nhà. Ba người con trai hoảng loạn, đạp cửa xông ra ngoài kêu cứu hàng xóm. Ông Tuyên và vợ Nguyễn Thị Bích Liên (39 tuổi) mắc kẹt trong phòng ngủ.

achay1-7957-1428222206.jpg

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh. Tiến Hùng.

“Trong nhà lửa cháy dữ dội, khói mù mịt bốc lên, nhiều tiếng la hét”, bà Nguyễn Thị Thông (46 tuổi) người có mặt đầu tiên tại hiện trường kể.

Một lúc sau, hai vợ chồng ông Tuyên tự thoát được ra ngoài. “Chị Liên lao nhanh ra khỏi cửa, la hét rồi chạy tới giếng nước phía trước cổng nhà tôi định lấy nước dập lửa trên người. Tôi dùng chăn ướt để dập tắt lửa rồi dội nước lên người để tách chiếc quạt điện bị chảy nhựa đang dính chặt lên người cô ấy”, bà Thông bàng hoàng nói.

Hàng chục chiến sĩ cùng 2 xe cứu hoả của tỉnh Quảng Nam được điều động đến hiện trường. Gần một tiếng sau, lửa được khống chế hoàn toàn. Tại hiện trường, phòng ngủ bị thiêu rụi hoàn toàn, cửa kính bị sức nóng làm vỡ tung toé khắp sàn nhà.

Cùng với người chồng bị bỏng nặng, chị Liên được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Nạn nhân sau đó được chuyển ra Đà Nẵng điều trị.

achay4-6341-1428222206.jpg

Phòng ngủ của căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. Cảnh sát ghi nhận có mùi xăng nồng nặc bốc lên. Ảnh: Tiến Hùng.

Trong ngôi nhà, cơ quan điều tra ghi nhận mùi xăng bốc nồng nặc. Một số vật chứng đã được thu giữ để phục vụ điều tra.

Theo nhà chức trách, thời điểm xảy ra vụ cháy, chị Liên cùng chồng đang ở trong phòng ngủ khoá chặt cửa, người con trai ở trong phòng khách. Hàng xóm cho hay, ông Tuyên làm nghề tài xế, còn vợ thì bán bảo hiểm. “Thi thoảng cũng thấy họ cãi cọ nhưng không mấy ai để ý chuyện gia đình có mâu thuẫn gì không”, một hàng xóm nói.

Công an thành phố Tam Kỳ đang làm rõ vụ việc.

Tiến Hùng

Comments are closed.