Phản ứng khi Nga dỡ bỏ lệnh cấm bán S

Reuters: Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh dỡ bỏ lệnh cấm chuyển giao hệ thống phòng thủ chống tên lửa S-300 cho Iran. Nga đã hủy hợp đồng bán hệ thống phòng không tân tiến S-300 cho Iran hồi năm 2010 dưới sức ép của phương Tây sau khi Liên hợp quốc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran liên quan tới chương trình hạt nhân của nước này.

Phản ứng khi Nga dỡ bỏ lệnh cấm bán S-300 cho Iran

Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest: Quyết định của Nga nhằm khởi động thỏa thuận đổi dầu lấy lương thực cũng gây nên những mối quan ngại về lệnh trừng phạt. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov liên quan tới quyết định của Nga dỡ bỏ lệnh cấm chuyển giao hệ thống phòng không tiên tiến S-300 cho Iran.

Phản ứng khi Nga dỡ bỏ lệnh cấm bán S-300 cho Iran

Bộ trưởng Tình báo Israel Yuval Steinitz: Đây là hệ quả trực tiếp của sự chính danh mà Iran được hưởng từ thỏa thuận hạt nhân sắp hình thành và là bằng chứng cho thấy tăng trưởng kinh tế của Iran nhờ việc dỡ bỏ cấm vận sẽ được tận dụng để vũ trang cho chính nước này chứ không phải là đem lại sự thịnh vượng cho người dân Iran.

Phản ứng khi Nga dỡ bỏ lệnh cấm bán S-300 cho Iran

NH (Theo Reuters)

IS lại chặt đầu người chỉ vì cáo buộc báng bổ đạo Hồi IS lại chặt đầu người chỉ vì cáo buộc báng bổ đạo Hồi Nhân viên sứ quán Mỹ bị “trả về” vì nghi nhiễm Ebola Nhân viên sứ quán Mỹ bị “trả về” vì nghi nhiễm Ebola Cụ bà 65 tuổi mang thai tư dù đã có 13 con Cụ bà 65 tuổi mang thai tư dù đã có 13 con

 

 

 

 

Comments are closed.