Phát hoảng vì bạn gái liên tiếp đòi “chiều”

Có những đợt đi du lịch, tôi và cô ấy không ra ngoài, gọi đồ ăn lên phòng và chỉ quấn lấy nhau làm “chuyện ấy” đến 4-5 lần/ngày khiến tôi mệt khủng khiếp. Biết vậy nhưng sự quyến rũ của cô ấy khiến tôi không thể cưỡng lại được. Hễ không gặp nhau thì thôi, nếu gặp thì kiểu gì cô ấy cũng muốn làm “chuyện ấy” vài lần (dù chỉ trong một buổi). Thực sự, nhiều lúc tôi cũng thấy hoảng.

Nam Phong (Hải Phòng)

Bạn thật may mắn khi gặp được người con gái quyến rũ về hình thể, hòa hợp trong nói chuyện và đặc biệt rất hợp với bạn trong chuyện gối chăn. Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt, đặc biệt là với chuyện “yêu” bởi “yêu” quá đà sẽ khiến bạn tổn hao sinh khí. Chưa nói đến sức khỏe sau này, ngay thời điểm hiện tại mà bạn đã có lúc thấy “mệt khủng khiếp” rồi là lúc hai bạn cần phải xem lại mức độ “quan hệ” của mình. Trong một ngày mà làm “chuyện ấy” tới 4-5 lần là quá nhiều, bởi trong mỗi mililít tinh dịch có khoảng 150mg kẽm. Mỗi lần quan hệ tình dục, người đàn ông tiết ra 2 – 6ml tinh dịch, tương đương với sự tiêu hao 300 – 900mg kẽm. Trong khi đó, lượng kẽm trong cơ thể một người đàn ông nặng 60 kg chỉ có 1,5gr. Như vậy việc xuất tinh liên tục sẽ làm hao hụt nghiêm trọng chất này.

Kẽm có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Kẽm liên quan trực tiếp đến các hoạt động tổng hợp enzyme, chuyển hóa axit mucleic, tổng hợp protein và phân chia tế bào. Thiếu kẽm, lá lách và tuyến ức giảm trọng lượng, tuyến ức teo đi, giảm số lượng tế bào Lympho nhỏ ở máu ngoại vi và giảm khả năng miễn dịch, dẫn đến dễ mắc bệnh.

Ngoài ra, tinh dịch có chứa một lượng lớn chất kháng sinh giống với penicillin, đó là plasminogen. Plasminogen trong tinh dịch có thể tiêu diệt khuẩn cầu, liên cầu và tác nhân gây bệnh khác. Chính vì vậy, việc tinh dịch mất đi quá nhiều chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cơ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus gây bệnh.

Vì vậy, dù bị kích thích đến đâu, bạn cũng nên chủ động giữ sức, không nên vì chiều bạn gái mà xuất tinh quá độ, dẫn đến lao lực, kiệt sức.

BS Liên Hồng/Báo Gia đình & Xã hội

Comments are closed.