Qualcomm phủ nhận tin đồn chip Snapdragon 810 “quá nóng”

Hoặc đây là cách để công ty sản xuất chip hàng đầu thế giới xoa dịu những người dùng smartphone, hoặc Samsung chính là người đã dàn dựng mọi bê bối liên quan đến vi xử lý Snapdragon 810. Tính năng Continuum trên Windows 10 di động chỉ sử dụng được nếu có phần cứng mới của QualcommQualcomm bắt tay với Samsung để sản xuất chip Snapdragon 820?Qualcomm: Đã đến lúc triển khai 4G tại Việt NamQualcomm Snapdragon 805 đạt giải thưởng Chip di động tốt nhất

Kể từ khi được công bố, chúng ta đã nghe rất nhiều về vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810 thuộc hàng “hảo hạng” hiện nay với các tính năng nổi trội và hiệu suất chỉ dành cho các smartphone siêu phẩm. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm mạnh của con chip này, cũng xuất hiện không ít thông tin cho rằng Snapdragon 810 khiến các smartphone trở nên quá nóng.

Đặc biệt, việc Samsung từ bỏ sử dụng vi xử lý Snapdragon 810 cũng khiến Qualcomm phải chịu nhiều điều tiếng, khiến Phó Chủ Tịch của hãng là ông Tim McDonough phải đứng ra phủ nhận tin đồn này.

qualcomm logo mwc 2015 1

Theo ông, những tin đồn xung quanh các vấn đề của Snapdragon 810 chỉ là những lời đồn thất thiệt. Không phủ nhận, việc sử dụng vi xử lý của hãng có thể khiến chiếc smartphone cao cấp là HTC One M9 trở nên ấm áp đôi chút, tuy nhiên, thiết kế kim loại của máy có thể là một phần của nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Ngài McDonough tiếp tục chia sẻ:

“…Tất cả mọi sản phẩm của Qualcomm trước khi phát hành đều được tìm lỗi và tối ưu hóa hiệu suất. Vì vậy, sẽ chẳng có chuyện vi xử lý Snapdragon gặp phải sự cố khi lắp vào các phần cứng khác. Tôi cho rằng ai đó đang cố tình chèo kéo các luồng thông tin để biến đây thành một tin đồn thất thiệt. Họ tạo ra một câu chuyện không có thật và khiến mọi người tin vào đó.”

Tin đồn về lỗi quá nóng trên chiếc One M9 đã bắt đầu diễn ra vào những ngày giữa tháng 3, khi một nguồn tin đã công bố kết quả bài kiểm tra benchmark trên trình GFXBench. Theo đó, máy được đặt cạnh các sản phẩm đình đám khác như iPhone 6 Plus, HTC One M8, LG G3 và Galaxy Note 4. Kết quả là chiếc One M9 lại tỏ ra là thiết bị “nóng bỏng” nhất khi máy đạt tới nhiệt độ 55,4 độ C.

HTCOneHeat

Tất nhiên, sau khi phủ nhận những tin đồn này, McDonough cũng đặt ra câu hỏi: “Ai đứng sau những tin đồn này?”. Còn theo những ghi nhận của Forbes, rõ ràng câu trả lời là… Samsung. Bởi khoảng thời gian vi xử lý của Qualcomm bị dính nghi án, lại trùng với thời điểm ra mắt của bộ vi xử lý của Samsung Exynos 7420. Đó có thể là sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng không loại trừ khả năng, đây là một chiêu “đả kích” đối thủ.

Tuy nhiên, khi được hỏi về lý do LG chỉ trang bị bộ xử lý Snapdragon 808 trên chiếc smartphone siêu phẩm G4, McDonough đã trả lời:

“Những quyết định này đã được thực hiện từ 18 tháng trước, kể từ khi người ta chưa từng nghe về chiếc smartphone này. Khi đó, chúng tôi đã làm việc trên cả 2 sản phẩm của LG là G Flex 2 và G4, cũng vì lý do đó, Qualcomm đã sản xuất cả 2 dòng chip là 810 và 808. Bởi những lý do đặc biệt và dựa trên các tiêu chí khác nhau, phù hợp vời màn hình độ phân giải 2K nên Snapdragon 808 đã được lựa chọn.”

Với tất cả những thông tin trên, có thể thấy, công bố mới đây của Qualcomm có vẻ đã tới quá muộn, trong bối cảnh những tin đồn thất thiệt đã được lan tỏa từ rất lâu. Hoặc đây là cách để công ty sản xuất chip hàng đầu thế giới xoa dịu những người dùng smartphone, hoặc Samsung chính là người đã dàn dựng mọi bê bối liên quan đến vi xử lý Snapdragon 810.

Tham khảo: androidauthority

>> CEO Samsung “chê” vi xử lý Snapdragon 810, HTC One M9 gặp nghi vấn “quá nóng”

Comments are closed.