Quỳnh Chi sẽ giành được quyền nuôi con?

Quỳnh Chi đã đơn phương ly hôn bởi không tìm thấy tiếng nói chung trong cuộc sống gia đình. Liệu cô có giành được quyền nuôi con?

Doanh nhân Hùng Cửu Long tiết lộ góc khác về mẹ chồng Quỳnh Chi Những điều ít biết về mẹ chồng Quỳnh Chi Hình ảnh đẹp của Quỳnh Chi trước khi phải xa con Sao Việt rớt nước mắt trước cuộc hôn nhân bất hạnh của Quỳnh Chi

Quỳnh Chi xác nhận với báo chí: Hiện tại cô đã làm thủ tục ly hôn đơn phương với chồng sau một thời gian dài chung sống. Vốn là một cô gái mạnh mẽ, Quỳnh Chi và gia đình chồng, đặc biệt là mẹ chồng không có tiếng nói chung.

Vợ chồng Quỳnh Chi trong hôn lễ hồi tháng 2/2012. Ảnh: Ttvn.vn

115896

Những mâu thuẫn quanh việc chăm sóc con trai giữa Quỳnh Chi và mẹ chồng khá căng thẳng. Ngoài ra, những vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống quanh gia đình mẹ ruột của Quỳnh Chi cũng là nguyên nhân khiến cô đi đến quyết định này. Hiện tại, Quỳnh Chi vẫn đang tiếp tục “đấu tranh” để được quyền nuôi con.

Chia sẻ cách đây vài hôm của Quỳnh Chi trên trang cá nhân. Ảnh: Vietnamnet.vn

115883

Mặt khác, mẹ chồng Quỳnh Chi không đồng ý cho cô nuôi con. Hiện tại, con trai Quỳnh Chi đã được nữ đại gia thủy sản đưa đến một nơi rất xa Việt Nam, khiến cô không cách nào biết thông tin và tình hình của con.

Trước thông tin nữ MC xinh đẹp Quỳnh Chi đã đơn phương ly hôn chồng và đang chịu khủng hoảng vì giành quyền nuôi con, nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu cô có được quyền nuôi con?

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với Tintuc.vn, luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết: “Theo quy định của pháp luật thì khi ly hôn, tòa án sẽ giải quyết việc giao con cho một bên trưc tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng sau khi ly hôn, bên nào không trực tiếp nuôi con thì có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con. Trước tiên tòa án sẽ tạo điều kiện để hai bên tự thỏa thuận về việc bên nào sẽ là người trực tiếp nuôi con. Nếu hai bên không thỏa thuận được, bên nào cũng muốn giành quyền nuôi con thì tòa án sẽ quyết định giao con cho một bên nuôi dưỡng sau khi ly hôn để đảm bảo cho con phát triển tốt về thể chất, tinh thần và điều kiện học tập”.

MC Quỳnh Chi và con trai. Ảnh: Internet

115892

Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định:

Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Luật sư Đặng Văn Cường – Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp – Đoàn luật sư TP Hà Nội.

“Trong sự việc này, con trai của MC Quỳnh Chi sinh ngày 6/8/2012 (tức là tới ngày 06/8/2015 mới tròn 03 tuổi). Do đó, nếu Quỳnh Chi có sức khỏe, tâm lý bình thường, có chỗ ở, có thu nhập sẽ được tòa án quyết định cho nuôi con theo quy định tại khoản 2, Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình.

Nếu đến thời điểm tòa án xét xử mà con của MC này đã đủ 36 tháng tuổi (sau ngày 06/8/2015) thì tòa án có thể quyết định giao con cho người chồng nuôi nếu người chồng có tài liệu, chứng cứ chứng minh ưu thế hơn người vợ trong việc nuôi dạy và chăm sóc con, tạo điều kiện tốt hơn để con phát triển toàn diện về mọi mặt – Luật sư Đặng Văn Cường cho biết.

Như vậy có thể thấy, nếu Quỳnh Chi đủ các điều kiện trực tiếp trông nom, chăm sóc và nuôi dưỡng giáo dục con, thì trong trường hợp bé Gia Phúc chưa đủ 36 tháng tuổi, quyền nuôi con đương nhiên thuộc về cô.

Còn nếu việc ly hôn diễn ra khi bé Phúc qua 36 tháng tuổi, thì anh Văn Chương và Quỳnh Chi sẽ phải thỏa thuận với nhau về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con. Trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt để con phát triển tốt nhất.

“Khi ly hôn thì tòa án chỉ xem xét để giao con cho vợ hoặc chồng nuôi chứ không giao con cho mẹ chồng. Ông bà nội, ông bà ngoại của cháu chỉ được quyền trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc cháu khi có sự đồng ý của bố mẹ hoặc khi bố mẹ của cháu không còn, không có khả năng nuôi dạy cháu bé đó” – LS Cường nhấn mạnh.

Trước đó, đám cưới của Quỳnh Chi đã từng trở thành tâm điểm chú ý của dư luận giai đoạn ấy vì được tổ chức rất hoành tráng, rước dâu bằng dàn xe hơi tiền tỷ. Sau hôn nhân, Quỳnh Chi cùng nhà chồng sống trong một căn biệt thự xa hoa tại Sài Gòn. Cuộc sống của cô được nhiều người bàn tán vì hiếm ai có thể bước chân vào làm dâu một gia đình đại gia như vậy. Tháng 8/2012, Quỳnh Chi hạ sinh quý tử là bé Trần Gia Phúc. Một thời gian sau đó, Quỳnh Chi hầu như chỉ tập trung chăm con và giúp đỡ việc kinh doanh của nhà chồng. Đến tháng 11/2013, hot girl trở lại trong một số chương trình với vai trò MC.

 

Mọi thông tin góp ý và chia sẻ cho CHUYÊN MỤC và BÀI VIẾT , xin quý độc giả vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn Thích và chia sẻ bài viết trên: Tin Tức Việt Nam

Comments are closed.