Saigon Co.op: Nhà phân phối tiên phong

Các cấp chính quyền và xã hội đánh giá cao vai trò tiên phong của Saigon Co.op trong thực hiện chương trình bình ổn thị trường. Hàng năm, Saigon Co.op tham gia bình ổn 9 nhóm hàng thực phẩm thiết yếu (gạo – nếp, đường, dầu ăn, thịt gia súc, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả, thủy hải sản). Saigon Co.op cũng là một trong những doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn các mặt hàng phục vụ mùa tựu trường. 

Nhằm đảm bảo đủ lượng hàng hóa cung ứng cho thị trường với giá ổn định và chất lượng được kiểm soát tốt, Saigon Co.op đã xây dựng chiến lược tạo nguồn hàng với rất nhiều giải pháp cho từng nhóm hàng. Trong đó, chủ động kết nối vùng nguyên liệu của các tỉnh, thành trên cả nước với thị trường tiêu thụ TPHCM, đảm bảo đầu ra cho nông sản và nguồn hàng cung ứng đến người tiêu dùng. Tính từ năm 2012 đến nay Saigon Co.op ký kết tiêu thụ sản phẩm với 104 nhà cung cấp tại các tỉnh, thành Đông – Tây Nam bộ, doanh số đạt 925,43 tỷ đồng.

Saigon Co.op là nhà phân phối tích cực thực hiện cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thông qua các chính sách kinh doanh, truyền thông quảng bá, phối hợp với thương hiệu Việt xây dựng các mặt hàng nhãn riêng … Các hoạt động này vừa mang lại chính sách giá tốt cho người tiêu dùng vừa là những hoạt động tích cực ủng hộ hàng trong nước, hỗ trợ những doanh nghiệp nội địa phát triển. Hiện nay, tỷ trọng hàng Việt tại các hệ thống phân phối của Saigon Co.op đã chiếm hơn 90%, trong đó đối với ngành hàng thực phẩm tươi sống, tỷ lệ này đạt gần 100%.

Là điểm sáng của phong trào kinh tế tập thể, Saigon Co.op đã được trao tặng nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế. Nhiều năm liên tục, Saigon Co.op đã giữ vững danh hiệu Giải Vàng Nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam thuộc Top 500 Nhà bán lẻ hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương do Tạp chí Bán lẻ châu Á trao tặng. Năm 2014, tạp chí này cũng vinh danh Saigon Co.op là nhà bán lẻ xuất sắc tiêu biểu châu Á – Thái Bình Dương (Best of the Best). Saigon Co.op là nhà phân phối nội địa duy nhất nhận giải Dịch vụ khách hàng xuất sắc do Liên đoàn các nhà bán lẻ các nhà bán lẻ châu Á – Thái Bình Dương trao tặng trong năm 2013.

Comments are closed.