Tác giả bàn thắng kiểu Bergkamp chia tay U23 Việt Nam

Sau khi đón tin vui vì trung vệ Hoàng Lâm đã bình phục, trở lại với giáo án tập luyện, HLV Miura lại nhận tin buồn khi buộc phải nói lời chia tay với tiền vệ SHB.Đà Nẵng Phan Văn Long. Tiền vệ này dính chấn thương háng và theo chẩn đoán của các bác sĩ Olympic Việt Nam, Văn Long không kịp bình phục để dự SEA Games 28. Vì vậy, ông Miura đã lập tức trả tiền vệ này về CLB để chữa trị dứt điểm chấn thương.

Việc Phan Văn Long sớm nói lời chia tay với Olympic Việt Nam làm cho màu sắc U19 Việt Nam ngày càng nhạt nhòa trong đội hình chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 28 của HLV Miura. Tiền vệ từng có pha ghi bàn nhãn hiệu Bergkamp trong màu áo U19 Việt Nam là số ít cầu thủ của lứa U19 Việt Nam lọt vào danh sách do HLV Miura điền tên. Tuy nhiên, do nỗ lực chứng tỏ với ông thầy người Nhật và sự thiếu may mắn, Văn Long đã phải chia tay sớm.

Trả Văn Long về cho CLB, nhưng HLV Miura chưa quyết định triệu tập ai thay thế tiền vệ này. Ông Miura hiện vẫn còn 29 cầu thủ trong tay, trong đó có 7 cầu thủ thuộc lứa U19 Việt Nam nổi đình nổi đám suốt 2 năm qua. Dù vậy, có vẻ như lứa cầu thủ này chỉ giữ vai phụ, thậm chí họ đối mặt với tương lai khá ảm đạm một khi ông Miura chốt danh sách 21 cầu thủ dự SEA Games 28 tại Singapore.

Trong trận gặp U23 Hàn Quốc, đội hình xuất phát của Olympic Việt Nam không có một thành viên nào thuộc lứa U19 từng tạo ra nhiều ầm ĩ. Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh… đều ngồi dự bị, thậm chí Tuấn Anh- ngôi sao số 1 trong mắt của bầu Đức- còn không được ông Miura sử dụng phút nào.

Sau trận đấu với U23 Hàn Quốc, Olympic Việt Nam hiện có 2 ca chấn thương đang làm ông Miura thấp thỏm. Phi Sơn và Hoàng Thịnh đều phải rời sân bằng cáng, thậm chí Hoàng Thịnh còn phải đưa thẳng đến bệnh viện theo dõi. Tiền vệ người xứ Nghệ này cùng đồng đội sau đó phải chụp cắt lớp vào sáng nay để kiểm tra chấn thương. Hiện kết quả chụp chưa được công bố nên Phi Sơn và Hoàng Thịnh đều đang thấp thỏm với chấn thương của mình.

Vào 17 giờ hôm nay, Olympic Việt Nam tiếp tục ra sân đấu tập với đàn anh tuyển Việt Nam tại sân Mỹ Đình. Đây là thói quen của ông Miura khi liên tục cho học trò thi đấu dồn dập nhằm kiểm tra.

Comments are closed.