Tăng cân thành công được chồng như ý!

Tôi cao 1m61 và nặng 43kg, trong khi đó anh cao gần 1m8, dáng người cao lớn, khỏe mạnh. Đi với anh quả là sự đối lập lớn. Tôi biết, tôi quá gầy và so về ngoại hình, tôi “lép vế” với anh toàn tập. Tuy tôi đã cố gắng ăn thật nhiều, nhưng vì cuộc sống xa nhà khiến tôi có quá nhiều lo toan, bữa ăn vì thế mà chẳng ngon miệng gì.

Trải qua hơn 1 tháng vùi đầu vào làm luận văn tốt nghiệp, tôi sụt thêm 2kg nữa. Cùng lúc này, anh bảo tôi về ra mắt gia đình anh. Nhìn bộ dạng gầy đét của mình trong gương, tôi vô cùng lo lắng. Tôi bảo với anh đây không phải là lúc thích hợp để về gặp bố mẹ anh. Nhưng anh phản đối, anh bảo đã nói với bố mẹ về việc ra mắt này rồi. Bất đắc dĩ, tôi đến nhà anh ra mắt.

Tăng cân thành công được chồng như ý!

Nhìn bộ dạng gầy đét của mình trong gương, thật lòng tôi chẳng muốn về ra mắt gia đình anh lúc này (ảnh minh họa).  

Lần anh đưa tôi về ra mắt cũng là lúc tôi biết anh và tôi thuộc hai thế giới hoàn toàn khác nhau. Nhìn ánh mắt ngạc nhiên và nụ cười “gượng gạo” của người nhà anh tôi biết tôi không có cơ hội để trở thành người trong gia đình này.

Mẹ anh không ngần ngại mà nói thẳng với tôi, bà không đồng ý tôi làm con dâu của bà. Lý do bà đưa ra không phải vì chê gia cảnh nhà tôi khó khăn mà là do người tôi quá gầy. Bà lo lắng tôi không đủ sức khỏe để chăm con trai bà, rồi ốm yếu như tôi sẽ ảnh hưởng đến việc sinh cháu cho bà. Bà còn nói, có khi cưới tôi về, con trai bà còn phải lo thuốc thang cho vợ. Nói thật, nghe những lời ấy, tôi cảm thấy bị tổn thương vô cùng. Người tôi vốn gầy ốm từ nhỏ, nhưng đâu đến mức không vác nổi chậu hoa như bà nói. Những lời bà nói khiến tai tôi ù đi, nước mắt cứ thể mà tuôn ra không ngừng nghỉ.

Vì yêu anh, không muốn anh trở thành đứa con bất hiếu và những gì mẹ anh nói quả là cú sốc đối với tôi. Tôi quyết định lặng lẽ trốn tránh anh. Tôi về nhà nhưng lại nói với bạn bè rằng tôi chuyển trọ nhưng không nói ở đâu nhằm đánh lạc hướng khi anh tìm kiếm tôi. Trở về nhà, mỗi ngày trôi qua tôi nhớ anh quay quắt, nhưng kiềm lòng lại, tôi quyết không liên lạc với anh. Bố mẹ tôi thấy tôi buồn, nhưng cũng chẳng dám hỏi chuyện gì. Bù lại, mẹ nấu cho tôi nhiều món ăn mà tôi thích. Trở về với vòng tay gia đình, quả thật ấm áp không thể diễn tả thành lời.

Trong những ngày ở nhà, tôi tự nói với bản thân phải cố gắng tăng cân bởi với bộ dạng thế này, dù sau này có yêu ai thì tương lai cũng có thể sẽ có kết cục buồn thế này. Thế là tôi bắt đầu tìm kiếm cách tăng cân. Tìm thông tin trên mạng, tôi khá bất ngờ khi có nhiều người có nhu cầu tăng cân như tôi.

Một lần tình cờ, tôi tìm được bí quyết tăng cân: Để có thể tăng cân, bạn cần kết hợp cùng lúc bộ ba quyền lực: dinh dưỡng, tập luyện, và thực phẩm chức năng.

Tôi bắt đầu thực hiện từng bước. Thay vì nằm oài ngủ nướng, tôi dậy sớm chạy bộ tầm 30 phút. Không khí buổi sáng nơi miền quê yên ả thật dễ chịu, khiến tối cảm thấy rất sảng khoái. Về đến nhà, mẹ tôi đã chuẩn bị cho tôi có khi là cháo hến, có khi lại là trứng gà chiên cuốn trứng, lúc lại cháo nấm, khi lại là thịt gà xé… Tôi ăn khá ngon lành và lòng thấy thật an yên.

Tăng cân thành công được chồng như ý!  

Tôi dậy sớm mỗi buổi sáng để chạy bộ nhẹ nhàng trong không khí miền quê yên ả (ảnh minh họa).

Nhà tôi trồng khá nhiều dừa. Tôi lại là đứa cực thích ăn cơm dừa. Thế là cứ buồn miệng là tôi lại chặt dừa để uống, lấy cơm dừa mà ăn. Tôi cứ ăn đều đặn, và ráng ăn thật nhiều vào buổi trưa và tối. Đặc biệt, tôi nhờ đứa bạn thân trên thành phố mua cho tôi hộp sữa bột CM5000. Tuy sản phẩm hơi đắt, nhưng tôi nghĩ việc đầu tư này là cần thiết để tôi có cú “lột xác” hoàn hảo nhất. Trước khi đi ngủ, tôi uống 1 muỗng bột sữa CM5000. Kết quả là sau 2 tháng, tôi đã tăng được 9kg, da dẻ tôi cũng trắng sáng hơn, người đầy đặn, gặp bà con trong xóm, ai cũng tấm tắc khen tôi mập đẹp hẳn ra.

Vào lúc này, tôi nhận được thông báo từ bạn bè bảo rằng anh sắp lấy một người con gái nào đó do mẹ anh sắp xếp. Tim tôi như vỡ vụn. Tôi đã thầm trách anh rất nhiều, nói yêu tôi thế mà chỉ có 2 tháng anh đã thay lòng đổi dạ nhanh như vậy. Tôi quyết gặp lại anh, một mặt để thỏa nỗi nhớ mong lâu nay, một mặt phải cho anh cảm thấy hối tiếc mặc dù tôi là người bỏ anh ra đi trước.

Vừa đặt chân xuống bến xe, người đón tôi không phải là đứa bạn thân mà là anh. Anh đứng đó, vẫy tay chào tôi, miệng cười tươi khiến tôi bị đứng hình một chốc. Lấy lại tinh thần, tôi bước về phía anh. Bất ngờ, anh ôm chầm lấy tôi, bảo rằng tôi là kẻ độc ác khi không nói với anh tiếng nào đã bỏ đi như vậy. Tôi khóc, tôi trách anh sao đã có người khác còn tìm đến tôi. Anh nhẹ nhàng nhìn vào mắt tôi bảo rằng đó là tin đồn do anh tự tạo để xem tôi có “máu lạnh” bỏ rơi anh thật hay là sẽ quay về với anh.

Sau khi về phòng trọ, anh mới kể cho tôi biết những chuyện xảy ra lúc tôi bỏ đi. Anh và mẹ cãi nhau một trận lớn. Rồi khi không liên lạc được với tôi, anh đâm ra chán nản bỏ ăn bỏ uống. Người gầy sộc đi, mẹ anh thấy thế thì xót xa, bà không đành lòng nên đã nói với anh nếu tôi còn yêu anh và quay lại tìm anh, bà sẽ đồng ý cuộc hôn nhân này.

Tăng cân thành công được chồng như ý!  

Tôi đã cưới được chồng như ý và có cuộc sống hạnh phúc khi tăng cân thành công (ảnh minh họa).

Lần ra mắt gia đình anh lần thứ hai đối với tôi mà nói cũng hồi hộp như lần đầu. Mẹ anh thấy sự thay đổi của tôi đã rất ngạc nhiên. Bữa ăn diễn ra khá ấm cúng. Rồi sau đó, bà kéo tôi vào phòng nói chuyện. Bà xin lỗi tôi về những gì bà đã nói. Tôi hiểu tâm ý của bà chỉ vì thương con nên mới thế nên cũng dễ dàng quên đi chuyện cũ. Và bây giờ, tôi đã cưới anh được 3 tháng. Cân nặng của tôi hiện nay là 53 kg, tôi rất tự tin khi mặc đồ đẹp cùng chồng đi dạo và thường xuyên xuống bếp cùng mẹ chồng nấu những món ăn ngon cho cả gia đình. Vừa tăng cân thành công, vừa có gia đình êm ấm, tôi thật hạnh phúc vô cùng.

Xuân Mi, Hồ Chí Minh

Comments are closed.