Thu được hơn 200.000 USD để làm từ thiện

Trong những năm qua, gia đình Cựu chiến binh, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm và doanh nhân Trần Cẩm Nhung đã tổ chức thành công những giải Golf từ thiện trong 3 năm (2007, 2008, 2009) mang tầm quốc tế, thu hút được sự đóng góp của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong và ngoài nước với tổng số tiền trên 400 tỷ đồng giúp đỡ người nghèo của 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia. 

Vừa qua, tại sân golf Long Thành đã diễn ra cúp PoLo Từ Thiện (cưỡi ngựa đánh banh). Đây được xem là môn thể thao quý tộc trên thế giới lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Công ty CP ĐT & KD Golf Long Thành với tư cách là nhà tài trợ chính cho sự kiện cúp Polo lần này.

Ngài Peter Phillips – cháu trai trưởng của nữ hoàng Anh Elizabeth chụp ảnh lưu niệm với gia đình Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm

Toàn bộ số tiền  thu được từ giải đấu này nhằm mục đích gây quỹ từ thiện cho tổ chức Stop Ivory (ngăn chặn việc săn bắn lấy ngà voi trái phép tại Châu Phi) và Hội bảo vệ động vật hoang dã Việt Nam (Save Vietnam’s Wildlife). Tổ chức thứ ba được hỗ trợ đó là Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam, với nguồn Quỹ này để giúp đỡ những cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế thông qua hoạt động quyên góp và đấu giá các vật phẩm có giá trị từ các nhà tài trợ trong đêm Gala Dinner sau trận đấu với sự tham gia của nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức nhưng sự kiện này đã để lại những ấn tượng sâu sắc và cảm giác thú vị đối với các khán giả trong và ngoài nước. Theo thống kê sơ bộ, tính đến thời điểm hiện tại thì số tiền đấu giá sẽ thu được khoảng 200,000USD. Golf Long Thành với tư cách là nhà tài trợ chính. Công ty đã dành 6ha đất trong dự án Khu đô thị sinh thái Golf Long Thành để đầu tư và phát triển sân Polo phục vụ cho giải đấu này trị giá là 180 tỷ. Ngoài ra, công ty sẽ tiếp tục xây dựng câu lạc bộ và hoàn thiện các tiện ích theo tiêu chuẩn quốc tế, dự kiến tổng giá trị đầu tư lên đến 260 tỉ. 

Cầu thủ đến từ hai đội Hoàng gia Thái Lan và Hoàng gia Brunei thi đấu

Sân Polo được hoàn thành trong vòng chưa đầy ba tháng bằng sự tập trung cao độ, làm việc cả ngày và đêm của cán bộ nhân viên Golf Long Thành. Đồng thời được các nhà chuyên môn đánh giá là sân Polo đẹp, có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế nhưng  được thi công trong thời gian nhanh nhất từ trước đến nay trên Thế giới (bình thường trên Thế giới thi công mất khoảng 12 tháng). Tại buổi đấu giá từ thiện sau trận đấu, với sự tham gia của nhiều nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã nhiệt tình ủng hộ, trong đó có gia đình ông Lê Văn Kiểm – CTHĐQT công ty Golf Long Thành đã tham gia đấu giá hai món vật phẩm trị giá 38,000USD cho 03 quỹ từ thiện của chương trình.

Tham dự sự kiện, Ngài Peter Phillips là cháu trai trưởng của nữ hoàng Anh Elizabeth đệ Nhị cùng Hoàng Gia các nước (Malaysia, Thái Lan) đánh giá: Cúp từ thiện Polo Việt Nam 2015 (The Charity Polo Cup Vietnam 2015) đã gây được tiếng vang mạnh mẽ và để lại ấn tượng sâu sắc cho các quan khách tham gia sự kiện. Ngài cũng gửi lời cảm ơn đến Golf Long Thành đã xây dựng và chuẩn bị rất tốt sân Polo có chất lượng cao để phục vụ cho cúp Polo lần này. \

Theo nhận định của ngành thể thao du lịch việc công ty Golf Long Thành xây dựng được sân Polo đầu tiên tại Việt Nam, đưa vào hoạt động là một thành công lớn không chỉ mang ý nghĩa về mặt từ thiện xã hội mà còn đưa một bộ môn thể thao mới vào đất nước chúng ta, góp phần phát triển du lịch và mở rộng mối quan hệ hữu nghị với các quốc gia trên toàn Thế giới.

Comments are closed.