Thu Minh xúc động mạnh khi xem giết mổ chó ở Việt Nam

(VTC News) – Thu Minh cùng dàn sao Việt xúc động kêu gọi chấm dứt nạn trộm cắp chó, buôn lậu, giết mổ và tiêu thụ thịt chó ở Việt Nam.

» Thế lực giàu có khó đo đếm của chồng Thu Minh » Tóc Tiên lại khoe những đường cong nóng bỏng

Liên minh bảo vệ chó châu Á ACPA, liên minh gồm các tổ chức Động vật Châu Á, tổ chức Thay đổi vì Động vật, tổ chức Nhân đạo Quốc tế và tổ chức Soi Dog, chính thức khởi động chiến dịch Về đi Vàng ơi với mục đích nâng cao sự đồng cảm đối với loài chó, kêu gọi chấm dứt nạn trộm cắp chó, buôn lậu, giết mổ và tiêu thụ thịt chó ở Việt Nam. Clip tuyên truyền cho chiến dịch Về đi Vàng ơi:Về đi Vàng ơi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các nghệ sĩ tên tuổi như Thu Minh, nhạc sỹ Quốc Trung, Uyên Linh, Vũ Cát Tường, Quang Đăng, Chi Pu, Gil Lê, Hà Lê, Trương Thị May….Các sao Việt từ những người không có nhiều hiểu biết về đường dây buôn lậu chó đã tỏ rõ sự ngạc nhiên, xúc động trước những sự thật không tưởng, như con số 5 triệu con chó bị giết mỗi năm để trở thành những món ăn trên bàn nhậu. Thu Minh Thay lời thế hệ trẻ, diễn viên Chi Pu chân thành chia sẻ về quan điểm của mình trong việc bảo vệ chó: ‘Chó là người gác cửa cần mẫn, là người bạn tâm tình, là đứa em nhỏ để nâng niu chăm sóc. Với nhiều người, chó là người bạn trung thành đi với họ một chặng đường dài từ lúc bé đến lớn, và là một thành viên trong gia đình, đáng được yêu thương và đối xử tốt’. Cô cũng hi vọng mỗi người cùng góp một tiếng nói, một chữ kí để giúp lan rộng thông điệp và mang đến nhiều hành động thiết thực, chó là bạn, để yêu thương chứ không phải để đánh đập bắt giết.    Trên khắp khu vực đã và đang có các phong trào kêu gọi bảo vệ động vật, ban hành quy định cấm buôn bán, giết mổ và tiêu thụ thịt chó, ghi nhận vai trò không thể thiếu của loài động vật này đối với toàn xã hội.Sau hội nghị tại Hà Nội và Bangkok năm 2013 và 2014, Chính phủ Việt Nam cùng với Lào, Campuchia và Thái Lan đã đồng ý cam kết ngừng việc buôn bán chó cho nhu cầu tiêu thụ của con người và ủng hộ ACPA trong các chương trình ngăn chặn và chấm dứt bệnh dại, giáo dục nâng cao nhận thức về những nguy cơ từ việc buôn bán và tiêu thụ thịt chó đến sức khỏe con người. Thu Minh Ở Việt Nam, ước tính mỗi năm có tới 5 triệu con chó bị giết thịt, trong số này có cả chó lậu từ các nước lân cận và chó nhà bị đánh cắp. Chúng bị nhồi nhét trên những chiếc lồng sắt chật hẹp, bị vận chuyển qua nhiều điểm tập kết. Rất nhiều chú chó đã bị chết do đói khát, sốc nhiệt trước khi đến các lò mổ và nhà hàng ở Việt Nam. Chó sống hay chết vẫn bị nhốt chung với nhau trong suốt hành trình. Những con còn sống sót sẽ bị giết thịt dã man.Tháng 5 năm 2015, Quốc hội Việt Nam sẽ lần đầu tiên thảo luận các quy định về Phúc lợi động vật trong dự thảo Luật Thú y. Đây là một bước tiến quan trọng đối với các loài động vật ở Việt Nam và cũng là sự kiện khởi sắc cho các tổ chức, như ACPA, đã có những chiến dịch nhằm bảo vệ động vật trong nhiều năm qua.Chiến dịch Về đi Vàng ơi có mục tiêu là vận động được hơn 1 triệu chữ ký để trình lên Chính phủ Việt Nam kêu gọi ban hành quy định về Phúc lợi động vật.

» Vietnam Idol: ‘Hot boy kẹo kéo’ khóc nức nở khi giành vé vàng » Video: Những thảm họa Vietnam Idol 2015 » The Remix: Tóc Tiên váy ngắn nổi loạn khiến khán giả ‘phát cuồng’ » Trực tiếp tập 2 Thần tượng Việt Nam – Vietnam Idol 2015 » Khoảnh khắc sexy nhất của những mỹ nữ lên ngôi Bước nhảy hoàn vũ

Hân Lê >>> Quý độc giả bấm vào đây để gửi bình luận Video đang được xem nhiều

Comments are closed.