Thủ tướng Australia uống cạn cốc bia trong 7 giây

Thủ tướng Australia Tony Abbott hôm 18/4 được cho là xuất hiện tại một quán bar ở phía đông thành phố Sydney cùng với các cầu thủ thuộc đội bóng UTS Bats Australian Rules. Một vài thành viên đội bóng lúc đó hô hào, cổ vũ ông Abbott uống hết cốc bia chỉ trong một hơi. Thủ tướng lập tức đáp lại lời kêu gọi khi uống cạn cốc bia lớn, khoảng 0,4 lít, chỉ trong chưa đầy 7 giây, theo BBC.

 

Sau khi đoạn video được làn truyền trên mạng, hành động của Thủ tướng Abbott nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều. Một số chê trách, cho rằng việc làm này không phù hợp với một lãnh đạo đất nước và ông làm vậy chỉ để ghi điểm trong các cuộc thăm dò dư luận. Tuy nhiên, số khác lại bênh vực ông khi nói rằng uống bia chỉ là chuyện nhỏ và “có những vấn đề lớn hơn cần tập trung xử lý”.

82404114-82404113-3751-1429485709.jpg Ông Tony Abbott hôm 18/4 xuất hiện tại quán bar ở phía đông Sydney. Ảnh: BBC

“Dù gì đi chăng nữa, ông Abbott đã thể hiện phong độ khá tốt khi uống cạn cốc bia”, Ben Cubby, biên tập viên của tờ Sydney Morning Herald viết trên Twitter.

Việc này không phải là lần đầu xuất hiện trên chính trường Australia, đồng thời cũng không phải điều quá xa lạ đối với ông Abbott. Năm ngoái, ông từng tiết lộ “rất thích uống bia trong các sự kiện giao lưu xã hội” nhưng cũng khuyến cáo người dân không nên uống quá nhiều.

Người tiền nhiệm của ông Abbott, cựu thủ tướng Bob Hawke, từng khoe rằng ông đã phá kỷ lục thế giới khi uống khoảng 1,4 lít bia chỉ trong 11 giây. Năm 2012, video quay cảnh ông Hawke, 82 tuổi, uống hết một vại bia lớn chỉ trong vài giây tại một trận đấu cricket cũng xuất hiện trên mạng.

Ông Abbott uống cạn cốc bia trong 7 giây

Ăn chanh leo và những điều bạn cần hết sức thận trọng Ăn chanh leo và những điều bạn cần hết sức thận trọng Áo ngực ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào? Áo ngực ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào? Điều cấm kỵ khi ăn lòng lợn bạn tuyệt đối không được mắc Điều cấm kỵ khi ăn lòng lợn bạn tuyệt đối không được mắc

 

Comments are closed.